Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Dubai Tennis Championships: Wawrinka vất vả lội ngược dòng

Kinhtedothi - Wawrinka đã trả món nợ trước Stakhovsky ở Marseille một năm về trước. Tuy nhiên trận đấu đêm qua không phải là trận đấu dễ dàng đối với tay vợt số 4 Thế giới.
​Làng quần vợt nam người ta nhớ nhất về Sergiy Stakhovsky là sự kiện anh loại Roger Federer tại vòng 2 Wimbledon 2013. Đó cú sốc nặng với làng banh nỉ bởi Wimbledon là nơi đưa tên tuổi Federer lên tầm vĩ đại và vốn là mặt sân sở trường của anh.
Nguồn ảnh: Dubai duty free tennis championships
Nguồn : Dubai duty free tennis championships
Kể từ sau chiến tích ấy, Stakhovsky “mất hút”, tụt dần trên BXH. Và ở thời điểm hiện tại, anh quá nhỏ bé khi đứng cạnh đối thủ sắp tới ở trận ra quân Dubai Championships, Stan Wawrinka - người mới thắng chính Stakhovsky cách đây 1 tháng tại Marseille.

Wawrinka đã trả món nợ trước Stakhovsky ở Marseille một năm về trước. Đó cũng có thể coi là một trận xuất thần khác của tay vợt người Ukraine trước những đối thủ hạng nặng. Nhưng mơ về cổ tích thêm lần nữa là điều gần như không thể với Stakhovsky, người cũng đánh trái 1 tay như Wawrinka.

“Người thép” Wawrinka đã có 1 danh hiệu trong năm 2016 (Chennai Open). Tất nhiên tới lúc này, chưa thể nói là tay vợt đương kim số 4 thế giới đã thành công vì anh bị loại từ vòng 4 Australian Open và dừng bước ở tứ kết Marseille.

Trận đấu vào 22h đêm qua (23/2) kéo dài trong 2 giờ đồng hồ thi đấu khá căng thẳng. Số 4 thế giới Wawrinka đã có trận đấu không hề dễ dàng. Sau khi để thua 5-7 ở set 1, Wawrinka phải vất vả lắm mới có thể ngược dòng thành công để thắng lại 6-3, 7-5.

Wawrinka nói. "Tôi đã không chơi tốt ở các set. Tôi đã cố gắng chơi tốt hơn với lối chơi của mình. Diễn biến trận đấu khá nhanh. Tôi đã khá do dự và đó là khó khăn. Nhưng tôi đã giành chiến thắng, chiến thắng lớn đối với tôi. Không chơi tốt, vẫn chiến thắng, vẫn chiến đấu, vẫn tìm kiếm một cách chơi tốt hơn ở những phút cuối, cố gắng nắm thế chủ động trên sân" 
Cũng đã có chiến thắng vào ngày thi đấu thứ 2 tại Dubai championships là hạt giống thứ ba Tomas Berdych và hạt giống thứ tư Roberto Bautista Agut.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khẳng định vai trò bảo trợ tư pháp cho người nghèo Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới

Khẳng định vai trò bảo trợ tư pháp cho người nghèo Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới

24 Dec, 03:18 PM

Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam, bảo đảm quyền tiếp cận công lý, tiếp cận pháp luật cho mọi người dân, nhất là người nghèo và các nhóm yếu thế, luôn là nhiệm vụ có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc. Thực tiễn hoạt động của Hội Bảo trợ tư pháp cho người nghèo TP Hà Nội trong nhiệm kỳ 2018 - 2024 đã khẳng định rõ vai trò, trách nhiệm và những đóng góp thiết thực của Hội đối với công cuộc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhân dân.

Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

23 Dec, 04:39 PM

Kinhtedothi- Ngày 23/12, Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Hội nghị do ông Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Đình Vĩnh, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Đoàn Duy Tân và Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy Nguyễn Đức Nam chủ trì.

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

23 Dec, 04:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 23/12, HĐND tỉnh Hưng Yên khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 35 để xem xét, thảo luận và quyết định nhiều nội dung quan trọng, cấp thiết liên quan đến công tác quản lý, điều hành và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ