Đức, Ba Lan quyết giữ Anh ở lại EU

Chia sẻ

Kinhtedothi - Đức và Ba Lan sẽ nỗ lực hết sức để đạt đến một thỏa thuận với Anh để giữ quốc gia này tiếp tục nằm trong Liên minh châu Âu (EU), Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết vào hôm 12/2.

“Chúng tôi nhất trí rằng, chúng tôi muốn làm mọi việc để Anh ở lại EU. Cả Đức và Ba Lan sẽ thỏa hiệp với Anh trong khuôn khổ các nguyên tắc của EU”, bà Merkel nói trong một cuộc họp báo chung với người đồng cấp Ba Lan Beata Szydlo.
Bà Merkel cam kết sẽ nỗ lực để giữ Anh ở lại EU.
Bà Merkel cam kết sẽ nỗ lực để giữ Anh ở lại EU.
Bên cạnh đó, người đứng đầu chính phủ Ba Lan đã nhấn mạnh tầm quan trọng của vai trò của Anh trong EU.
Về vấn đề di cư ở châu Âu đang gây tranh cãi, bà Merkel cho biết Đức đã chấp nhận các đề nghị của Ba Lan để thực hiện một dự án nhân đạo chung tại một trong các nước láng giềng của Syria, bao gồm các biện pháp như xây dựng bệnh viện hoặc trường học.

Bà Merkel đánh giá đây như một sự phát triển tích cực trong khi ông Szydlo nói, đây là một "biểu tượng mà các nước EU khác nên tuân theo nếu muốn việc giải quyết cuộc khủng hoảng di dân."

Các đề nghị này đã được 2 nước thống nhất trong khuôn khổ chuyến thăm đầu tiên của Thủ tướng Ba Lan đến Đức kể từ khi nhậm chức hồi cuối tháng 11 năm ngoái.