Đức bắt đầu lưu hành tờ tiền 10 euro mới

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 23/9, Đức bắt đầu lưu hành tờ tiền 10 euro mới, một phần trong nỗ lực của Ngân hàng Trung ương châu Âu chống lại nạn tiền giả.

Tờ 10 euro cũ sẽ được thay thế bằng tờ 10 euro mới.
Tờ 10 euro cũ sẽ được thay thế bằng tờ 10 euro mới.

Giới thiệu về tờ 10 euro mới từ tháng 1 năm nay, Ngân hàng Trung ương châu Âu cho biết, bên cạnh thiết kế mới, đồng 10 euro có thêm một lớp phủ bảo vệ bên ngoài để tăng tuổi thọ của tờ tiền. Tờ 10 euro mới in chân dung một công chúa trong thần thọai Hy Lạp theo kỹ thuật 3D. Các biện pháp an ninh cũng được tăng cường để tránh việc làm giả đồng tiền mới này, như việc chân dung có thể được nhìn thấy từ góc nghiêng và bóng của chân dung cũng được nhìn thấy từ mặt sau. Con số trên tờ tiền được sử dụng hiệu ứng ánh sáng và thay đổi màu sắc khiến việc làm giả gặp khó khăn.

Sau một thời gian lưu hành những tờ giấy bạc mới, các đồng bạc được phát hành từ năm 2002 sẽ được thu hồi dần. Theo Ngân hàng Trung ương châu Âu, số lượng tiền giả bị rút khỏi lưu thông trong nửa cuối năm ngoái tại châu Âu đã tăng 11,4% so với nửa đầu năm. Đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2010. Các tờ tiền 20 và 50 euro hiện bị làm giả nhiều nhất, chiếm 3/4 trong số lượng tiền giả hiện nay./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần