Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đức bắt đối tượng nhập cư vị thành niên âm mưu khủng bố

Kinhtedothi - Cảnh sát TP Cologne, Đức mới đây đã bắt giữ một đối tượng người nhập cư từ Syria (16 tuổi) vì âm mưu lên kế hoạch đánh bom khủng bố.
 Đức bắt đối tượng người nhập cư âm mưu tấn công khủng bố

Giới chức địa phương cho biết, đối tượng trên bị phát hiện, khi thực hiện một cuộc trò chuyện trên mạng xã hội với nội dung “đã sẵn sàng tiến hành một cuộc tấn công khủng bố”. Theo nội dung cuộc trao đổi giữa đối tượng và một người bạn, tên này đã nhận được những chỉ dẫn cụ thể để chế tạo một quả bom được sử dụng cho kế hoạch tấn công khủng bố. Được biết đối tượng tình nghi bị bắt tại một cơ sở dành cho người nhập cư thuộc diện “nguy hiểm” – nơi từng là một hội trường thể thao ở TP Cologne.

Bên cạnh đó, giới an ninh Đức cũng chỉ ra rằng, đối tượng người nhập cư Syria vị thành niên trên có mối liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thông qua một nhóm chiêu mộ thánh chiến. Tuy nhiên, các nhà chức trách vẫn chưa tìm được bằng chứng cho thấy tên này đã kiểm ra những vật liệu cần thiết để chế tạo quả bom cũng như mục tiêu tấn công cụ thể.

Theo nhiều chuyên gia, do những cuộc  không kích của chính phủ Syria cũng như lực lượng quân đội nước ngoài khiến sức mạnh của IS đã bị suy giảm đáng kể. Bởi vậy, chúng rất muôn chiêu mộ những người Syria vị thành niên đang tị nạn ở nhiều quốc gia với mục tiêu thực hiện các cuộc tấn công khủng bố ngay trong lòng châu Âu. 

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

10 Feb, 05:46 PM

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 96 năm thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2026), chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 10/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt thành viên các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng và thành viên Ban Chỉ đạo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa 40 năm qua ở Việt Nam. Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại cuộc gặp mặt.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ