Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đức: Các vụ tấn công người di cư tăng gấp 5 lần

Kinhtedothi - Số vụ phạm tội đối với người di cư đã tăng gấp 5 lần trong năm 2015, Bộ trưởng Nội vụ Đức Thomas de Maiziere cho biết.
Các vụ phạm tội đối với người di cư tiếp tục gia tăng trên khắp nước Đức. "Trong năm 2015, số lượng các cuộc tấn công vào người di cư và trung tâm tiếp nhận người tăng gấp 5 lần, từ 199 lên 1.031 trường hợp. Trong những tháng đầu năm 2016, tình hình càng tồi tệ hơn", các phương tiện truyền thông dẫn lời ông Maiziere.
Một khẩu hiệu yêu cầu người di cư về nước.
Tại Đức xuất hiện nhiều khẩu hiệu yêu cầu người di cư về nước.
Cũng theo Bộ Nội vụ, từ đầu năm nay, 449 vụ tấn công vào các trung tâm tiếp nhận người di cư đã được ghi nhận. Ngoài ra, 654 vụ phạm tội khác cũng được cơ quan chức năng xác nhận năm nay, 107 vụ trong số đó có yếu tố bạo lực.

Cuộc khủng hoảng di cư hiện nay tại châu Âu là một trong những nguyên nhân gây ra thái độ ác cảm với người di cư trong cộng đồng bản xứ, khiến gia tăng các vụ tấn công cũng như tội phạm đối với người di cư.

Trong cuộc khủng hoảng di cư năm 2015, Đức đã trở thành một điểm đến “hứa hẹn” cho những người di cư bởi chế độ an sinh xã hội tiên tiến. Nền kinh tế số một châu Âu đã tiếp nhận khoảng 1,1 triệu người di cư. Tuy nhiên, cuối năm 2015, một loạt các tội phạm do người nhập cư gây ra đã dấy lên một làn sóng biểu tình và bạo lực chống người nhập cư ở Đức.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

29 Dec, 03:55 PM

Kinhtedothi - Ngày 29/12, ông Phạm Đức Ấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Đà Nẵng, chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025 và kế hoạch vốn đầu tư công năm 2026. Cuộc họp tập trung đánh giá kết quả thực hiện, làm rõ nguyên nhân các vướng mắc và đề ra giải pháp điều hành quyết liệt cho giai đoạn tới.

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

29 Dec, 03:19 PM

Kinhtedothi- Trước áp lực gay gắt từ hạn hán và suy giảm nguồn nước ngầm, các chuyên gia và nhà quản lý đã cùng thảo luận về việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ tưới tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp. Đây được xem là “chìa khóa” để ứng phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo an ninh nguồn nước và nâng cao giá trị các mặt hàng nông sản tỷ USD tại khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ