DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Đức hỗ trợ Việt Nam 852.480 liều vaccine Covid-19

Cẩm Anh
16-09-2021 13:06
Kinhtedothi - Đây là đóng góp mới nhất của Chính phủ Đức cho chiến dịch tiêm chủng của Việt Nam.
Tin liên quan
Thông tin từ Đại sứ quán Đức ngày 16/9 cho biết, 852.480 liều vaccine AstraZeneca ngừa Covid-19 đã về đến Hà Nội hôm nay. Đây là đóng góp của Chính phủ Đức cho chiến dịch tiêm chủng của Việt Nam. Việc hỗ trợ vaccine này được thực hiện qua cơ chế phân bổ vaccine quốc tế COVAX với sự phối hợp chặt chẽ của UNICEF và WHO Việt Nam cũng như Chính phủ Việt Nam. 
 Việc hỗ trợ vaccine này được thực hiện qua cơ chế phân bổ vaccine quốc tế COVAX.
Nhân dịp lô vaccine về đến Hà Nội, Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam, TS. Guido Hildner, phát biểu: “Tôi rất vui mừng về lô vaccine của Đức được chuyển đến qua cơ chế COVAX này. Nước Đức luôn sát cánh cùng Việt Nam trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19. Chúng ta chỉ có thể chiến thắng đại dịch khi nó được khống chế ở khắp mọi nơi. Chính vì vậy, Đức và Liên minh Châu Âu ủng hộ chiến dịch tiếp cận công bằng và minh bạch vaccine ngừa Covid-19 trên toàn cầu qua cơ chế COVAX.” 
 Lô vaccine tài trợ lần này là một trong số những hỗ trợ của chính phủ Đức cho Việt Nam trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. 
“Thay mặt các tổ chức Liên Hợp Quốc, chúng tôi xin cảm ơn Chính phủ và nhân dân Đức đã chia sẻ với nhân dân Việt Nam những liều vaccine cứu sống sinh mạng được chuyển tới qua cơ chế COVAX này”, TS. Kidong Park, Quyền Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc và Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam cho biết.  “Trước tình hình dịch bệnh đầy thách thức như hiện nay tại Việt Nam, chúng tôi tiếp tục ủng hộ kế hoạch của Chính phủ trong việc ưu tiên tiêm chủng cho các nhân viên y tế và nhân viên tuyến đầu chống dịch cũng như người cao tuổi, người có bệnh nền và người có nguy cơ mắc bệnh nặng hoặc tử vong cao nhất.”    
 Tổng cộng cho đến nay Việt Nam đã tiếp nhận hơn 12 triệu liều vaccine phòng Covid-19 qua cơ chế COVAX
Với lô vaccine do Chính phủ Đức ủng hộ này, Việt Nam đã nhận 12.578.110 liều vaccine Covid-19 qua cơ chế COVAX. Cơ chế COVAX do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Liên minh Đổi mới Sáng tạo Sẵn sàng cho Dịch bệnh (CEPI) và Liên minh Vaccine (GAVI) đồng khởi xướng và  UNICEF là đối tác thực hiện chính