Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đức khuyến cáo người di cư trở về

Kinhtedothi - Bộ trưởng Nội vụ Đức Thomas de Maiziere khuyến cáo, những người di cư tại biên giới nước này không có cơ hội được chấp nhận quy chế tị nạn nên trở về, tờ báo Passauer Neue Presse trích dẫn dự thảo quy định của Bộ Nội vụ về vấn đề người nhập cư vào thứ Năm.
Dự luật quy định, các sân bay, khu quá cảnh tại biên giới Đức sẽ được thiết lập các cửa khẩu để người di cư có thể thực hiện quá trình xin tị nạn trước khi được chính quyền xem xét nhập cảnh.

"Điều này sẽ cho phép chính quyền từ chối người di cư nhập cảnh vào Đức tại biên giới đất liền trong trường hợp đơn xin tị nạn không có cơ sở", tờ Passauer Neue Presse cho hay.

Trong trường hợp lý do bác đơn xin tị nạn không đủ căn cứ, đơn xin không được giải quyết trong vòng 1 tuần hay người di cư không được thu xếp nơi ăn chốn ở, họ sẽ được cho phép nhập cảnh. Trẻ vị thành niên và đối tượng có nhu cầu đặc biệt sẽ được miễn các thủ tục xin tị nạn, dự thảo quy định.

Bộ trưởng Nội vụ Thomas de Maiziere, phát biểu trên đài truyền hình ZDF của Đức vào hôm thứ Năm cho biết, quy định mới này sẽ chỉ được sử dụng để tăng tốc độ xử lý các đơn xin nhập cảnh không đủ điều kiện, chẳng hạn như những người từ vùng phía tây Balkan. Tuy nhiên, nhiều nhà quan sát nhận định, động thái này cho thấy, quốc gia vốn có chính sách thông thoáng về vấn đề di cư đã phát ra tín hiệu sẽ siết chặt các quy định nhập cư.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tàu của Vùng 2 Hải quân rời bến lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng

Tàu của Vùng 2 Hải quân rời bến lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng

28 Jan, 04:26 PM

Kinhtedothi – Ngày 28/1, tại TP Hồ Chí Minh, tàu 17 thuộc Lữ đoàn 171 Vùng 2 Hải quân cùng đoàn công tác của Hải quân Nhân dân Việt Nam do đại tá Lê Đình Nghi, Phó Tham mưu trưởng Vùng 2 làm trưởng đoàn đã rời bến bắt đầu hành trình đi Ấn Độ tham gia diễn tập Hải quân đa phương MILAN và thăm hữu nghị Malaysia.

Khánh Hòa đưa vào sử dụng trụ sở liên cơ quan hơn 544 tỷ đồng

Khánh Hòa đưa vào sử dụng trụ sở liên cơ quan hơn 544 tỷ đồng

28 Jan, 01:39 PM

Kinhtedothi – Ngày 28/1, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ khánh thành Trụ sở làm việc Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, UBND tỉnh. Đây là công trình có ý nghĩa chính trị - hành chính quan trọng, được đưa vào sử dụng trong bối cảnh toàn tỉnh đang đẩy mạnh thực hiện các nghị quyết về tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị giai đoạn 2025-2030.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ