Đức mở chiến dịch lớn truy bắt phần tử Hồi giáo cực đoan

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ảnh minh họa

Trong ngày 26/3, cảnh sát Đức đã tiến hành một chiến dịch lớn truy bắt các phần tử Hồi giáo cực đoan Salafist trên toàn bang Nordrhein-Westfalen, với trọng tâm là khu vực Cologne/Bonn và một số vùng phụ cận. 

Chiến dịch được tiến hành từ 6 giờ sáng (giờ địa phương) với hơn 500 cảnh sát tham gia.
Ảnh minh họa
Kinhtedothi - Ảnh minh họa
Đã có tổng cộng 21 căn hộ ở Nordrhein-Westfalen bị lục soát, 30 đối tượng bị bắt giữ. Cùng ngày, các chiến dịch bố ráp cũng được tiến hành đồng thời trên 3 bang khác của Đức.

Trong khi đó, sáng 26/3, Bộ trưởng Nội vụ Đức Thomas de Maiziere cũng đã ra quyết định cấm tổ chức Tauhid Germany, một tổ chức cực đoan tại Đức có tiền thân là Millatu Ibrahim (một phong trào Salafist) quy tụ nhiều đối tượng cực đoan, hoạt động trên toàn lãnh thổ Đức.

Ông Maiziere tuyên bố sự xuất hiện của những tổ chức như Tauhid Germany sẽ đe doạ đến sự ổn định của xã hội Đức. Mục đích của chúng là nhằm truyền bá các tư tưởng thánh chiến hay chiêu mộ những phần tử mới. 

Thời gian qua, nhóm “auhid Germany đã kêu gọi trên Internet chống lại các thiết chế nhà nước Đức cũng như cổ vũ cho “những chiến thắng” của các phần tử Hồi giáo cực đoan tàn bạo.