Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đức sẵn sàng hỗ trợ để kéo dài hợp đồng vận chuyển khí đốt Nga qua Ukraine

Kinhtedothi - Đức sẵn sàng nỗ lực cùng với Liên minh châu Âu (EU) nhằm gia hạn thỏa thuận trung chuyển khí đốt của Nga qua Ukraine sau năm 2024.
"Điểm quan trọng đối với chính phủ liên bang Đức là sau khi dự án Dòng chảy Phương Bắc 2 đi vào hoạt động, việc vận chuyển khí đốt qua lãnh thổ Ukraine vẫn tiếp tục và an ninh năng lượng của Ukraine được đảm bảo. Chúng tôi sẵn sàng cùng với EU nỗ lực để kéo dài thỏa thuận vận chuyển khí đốt của Nga qua Ukraine cho giai đoạn sau năm 2024”, ông Jens Ploetner, giám đốc viện chính trị thuộc Bộ Ngoại giao Đức, nêu rõ hôm 11/6.
Đức sẵn sàng hỗ trợ để kéo dài hợp đồng vận chuyển khí đốt Nga qua Ukraine. Ảnh: Sputnik.
Đồng thời, ông Ploetner cũng nhấn mạnh quyết định của  Mỹ trong việc nới lỏng lệnh trừng phạt đối với tuyến đường ống Dòng chảy Phương Bắc 2 là quan trọng, nhưng hiện tại cần có bước đi mới để xoa dịu những lo ngại liên quan đến dự án.
“Theo quan điểm của chúng tôi, Dòng chảy Phương Bắc 2 vẫn là một dự án khả thi từ quan điểm chính sách năng lượng. Nhiều công ty châu Âu tham gia vào việc thực hiện dự án này và nó tuân thủ các quy tắc pháp lý hiện hành của EU. Chính quyền Mỹ quyết định dừng một số lệnh trừng phạt đối với Nord Stream 2 là điều quan trọng” - quan chức ngoại giao Đức cho hay.
Chính phủ Mỹ phản đối việc xây dựng tuyến đường ống khí đốt Dòng chảy Phương Bắc 2, áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các tàu và công ty liên quan đến dự án. Tuy nhiên, hồi tháng 5 vừa qua, chính quyền Tổng thống Joe Biden đã hủy bỏ các lệnh trừng phạt từ thời cựu Tổng thống Donald Trump nhắm vào Nord Stream AG - nhà điều hành dự án có trụ sở tại Thụy Sĩ.
Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 4/6 thông báo, dự án Dòng chảy phương Bắc 2 đã sẵn sàng vận chuyển khí tự nhiên sang Đức, đồng thời tuyên bố Nga sẵn sàng đàm phán về các dự án năng lượng mới với các nước châu Âu khác.
Nord Stream 2 AG cho biết, về kỹ thuật, nhánh đầu tiên của Dòng chảy Phương Bắc ở ngoài khơi đã hoàn thành. Công tác chuẩn bị để đưa khí đốt qua chuỗi ống này sẽ bắt đầu từ ngày hôm nay (11/6). “Công đoạn đặt ống hoàn tất từ 4/6, ráp nối hoàn thành xong trong ngày 10/6. Các đoạn đường ống ngoài khơi được đặt từ 2 phía Nga và Đức đã được kết nối ở giữa. Hoạt động đưa khí vào trong đường ống sẽ bắt đầu từ ngày 11/6”, theo thông báo từ Nord Stream 2 AG.
Theo Nord Stream 2 AG, công tác lắp đặt ống sẽ tiếp tục với nhánh thứ hai của tuyến đường ống Dòng chảy Phương Bắc 2 và mọi hoạt động đều được tiến hành phù hợp với quy định cho phép.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bí thư Thành ủy Cần Thơ dự Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Bí thư Thành ủy Cần Thơ dự Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

04 Feb, 06:19 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2, tại Nhà văn hóa khu vực 6, phường Ninh Kiều, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Ninh Kiều, TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét của cử tri nơi cư trú đối với những người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031.

Hải Phòng: triển khai lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND

Hải Phòng: triển khai lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND

04 Feb, 04:19 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Gắn kết “tốt đời, đẹp đạo” - chung sức xây dựng Đà Nẵng phát triển bền vững

Gắn kết “tốt đời, đẹp đạo” - chung sức xây dựng Đà Nẵng phát triển bền vững

04 Feb, 02:53 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng tổ chức gặp mặt chức sắc, chức việc tiêu biểu các tôn giáo nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân tình, ấm áp, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo thành phố đối với đồng bào các tôn giáo trên địa bàn.

Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP 10-11%, hướng tới thành phố trực thuộc Trung ương

Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP 10-11%, hướng tới thành phố trực thuộc Trung ương

04 Feb, 10:42 AM

Kinhtedothi - Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) đạt từ 10-11%, GRDP bình quân đầu người tăng trên 12%, tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội tăng khoảng 20% so với năm 2025… để hướng tới mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2027.

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X

03 Feb, 09:15 PM

Kinhtedothi - Tối 3/2/2026, tại Nhà hát Hồ Gươm - Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Đảng, mừng đất nước và chào đón Xuân mới Bính Ngọ 2026, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc năm 2026 và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X - năm 2025. Đây là hoạt động có ý nghĩa chính trị sâu sắc kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu tại buổi lễ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ