Đức: Tấn công bằng rìu, khiến nhiều người bị thương

Hà Phương (Theo The Guardian)
Chia sẻ

Kinhtedothi - Một đối tượng cầm rìu đã lao vào tấn công những người có mặt tại ga tàu chính TP Dusseldorf, miền Tây nước Đức, làm 7 người bị thương.

 Cảnh sát tăng cường an ninh tại hiện trường sau vụ tấn công.

Theo cảnh sát tại hiện trường, 2 nghi phạm trong vụ tấn công đã bị bắt giữ và 3 trong các nạn nhân bị thương nặng. Giới truyền thông địa phương dẫn lời nhân chứng nói rằng một đối tượng đã nhảy ra từ đám đông và vung rìu vào mọi người, sau đó tìm cách chạy ra đường phố nhưng đã bị cảnh sát bắt giữ, nghi phạm còn lại cũng bị bắt ở ga tàu. Cũng theo mô tả, một trong hai nghi phạm bị bắt giữ khoảng 36 tuổi, và có dấu hiệu của chứng tâm thần.

Cảnh sát liên bang Đức mô tả đây là “vụ tấn công điên cuồng”. Ga tàu này đã bị đóng cửa trong khi cảnh sát đang triển khai một chiến dịch. Thị trưởng Düsseldorf, Thomas Geisel, đã tới hiện trường. Trong khi đó, cảnh sát liên bang Đức đã đăng tải thông điệp trên Twitter rằng, họ sẽ thông báo cho công chúng về những gì đang diễn ra ở nhà ga này và kêu gọi mọi người không nên phỏng đoán. Song, cảnh sát Đức cũng cho biết không có dấu hiệu của động cơ khủng bố đằng sau vụ tấn công trên.

Giới chức Đức tăng cường cảnh giác về nguy cơ tấn công khủng bố, đặc biệt kể từ khi tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) hồi tháng 12/2016 tuyên bố đứng sau vụ chiếc xe tải bị cướp đâm vào một khu chợ Giáng sinh ở thủ đô Berlin, khiến 12 người thiệt mạng. Theo các lực lượng an ninh Đức, có khoảng 10.000 người Hồi giáo cực đoan đang hoạt động tại nước này, trong đó có 1.600 người bị tình nghi dính líu các nhóm khủng bố.