Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đức: Tấn công bằng rìu, khiến nhiều người bị thương

Kinhtedothi - Một đối tượng cầm rìu đã lao vào tấn công những người có mặt tại ga tàu chính TP Dusseldorf, miền Tây nước Đức, làm 7 người bị thương.
 Cảnh sát tăng cường an ninh tại hiện trường sau vụ tấn công.

Theo cảnh sát tại hiện trường, 2 nghi phạm trong vụ tấn công đã bị bắt giữ và 3 trong các nạn nhân bị thương nặng. Giới truyền thông địa phương dẫn lời nhân chứng nói rằng một đối tượng đã nhảy ra từ đám đông và vung rìu vào mọi người, sau đó tìm cách chạy ra đường phố nhưng đã bị cảnh sát bắt giữ, nghi phạm còn lại cũng bị bắt ở ga tàu. Cũng theo mô tả, một trong hai nghi phạm bị bắt giữ khoảng 36 tuổi, và có dấu hiệu của chứng tâm thần.

Cảnh sát liên bang Đức mô tả đây là “vụ tấn công điên cuồng”. Ga tàu này đã bị đóng cửa trong khi cảnh sát đang triển khai một chiến dịch. Thị trưởng Düsseldorf, Thomas Geisel, đã tới hiện trường. Trong khi đó, cảnh sát liên bang Đức đã đăng tải thông điệp trên Twitter rằng, họ sẽ thông báo cho công chúng về những gì đang diễn ra ở nhà ga này và kêu gọi mọi người không nên phỏng đoán. Song, cảnh sát Đức cũng cho biết không có dấu hiệu của động cơ khủng bố đằng sau vụ tấn công trên.

Giới chức Đức tăng cường cảnh giác về nguy cơ tấn công khủng bố, đặc biệt kể từ khi tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) hồi tháng 12/2016 tuyên bố đứng sau vụ chiếc xe tải bị cướp đâm vào một khu chợ Giáng sinh ở thủ đô Berlin, khiến 12 người thiệt mạng. Theo các lực lượng an ninh Đức, có khoảng 10.000 người Hồi giáo cực đoan đang hoạt động tại nước này, trong đó có 1.600 người bị tình nghi dính líu các nhóm khủng bố.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

12 Feb, 01:37 PM

Kinhtedothi – Sáng 12/2, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Báo chí Thanh Hóa đồng hành cùng đất nước, quê hương bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ