Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Đức: Tấn công bằng xe tải, 23 người thương vong

Kinhtedothi - Chiếc xe lao vào những người ngồi bên ngoài cửa hàng Grosser Kiepenkerl, một điểm du lịch nổi tiếng cũng là nơi nổi tiếng thanh bình nhất nước Đức.
Một nam giới người Đức đã lái xe tải nhỏ đâm vào một nhóm người ngồi bên ngoài nhà hàng ở trung tâm khu phố cổ Muenster, phía Tây nước Đức. Nghi phạm sau đó cũng tự sát bằng súng.
Phát ngôn viên cảnh sát Andreas Bode cho biết, đã có 3 người thiệt mạng, 20 người bị thương trong đó, 6 người ở trong tình trạng nghiêm trọng.
 Hiện trường vụ lao xe.
Trong khi đó, ông Herbert Reul, Bộ trưởng Nội vụ bang Nordrhein-Westfalen, cho biết đối tượng lái xe mini-bus là công dân Đức, 49 tuổi. Người này không có lý lịch liên quan đến khủng bố.
Truyền thông Đức đưa tin, nghi phạm là Jens R., 48 tuổi, sống cách nơi xảy ra vụ án 2km và có vấn đề về tâm lý.
Hiện cảnh sát Đức đang điều tra vụ việc theo nhiều hướng khác nhau. Cảnh sát cũng đang truy tìm 2 người có khả năng là đồng phạm tham gia vụ tấn công sau khi các nhân chứng cho biết họ nhìn thấy 2 người nhảy ra khỏi chiếc xe tải nhỏ. 
Nhà chức trách Đức cũng chưa loại trừ khả năng đây là một vụ tấn công khủng bố. An ninh ở Münster cũng như tại nhiều thành phố khác ở Đức đã được thắt chặt, đề phòng các tình huống xấu.
Vụ việc gợi lại cuộc tấn công bằng xe tải tại Berlin tháng 12/2016 đã làm 12 người thiệt mạng. Trong vụ tấn công đó, Anis Amri, người đang xin tị nạn tại Đức, có liên hệ với các phần tử Hồi giáo, đã cướp chiếc xe tải, giết chết người lái xe và sau đó lao vào đám đông ở khu chợ Giáng sinh tại thủ đô Berlin.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

04 Jul, 08:56 PM

Kinhtedothi- Mặc dù các phương án bồi thường và tái định cư đã được phê duyệt, nhưng đến đầu tháng 7/2025, nhiều địa phương vẫn chưa hoàn tất việc chi trả và thu hồi đất cho Dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu khẩn trương tháo gỡ những điểm nghẽn, tránh ảnh hưởng đến tiến độ chung.

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

04 Jul, 02:25 PM

Kinhtedothi - Giải thưởng Thanh niên sống đẹp năm 2025 sẽ tuyên dương 20 gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực. Các cá nhân được nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” là những người có những hành động đẹp, tạo sự lan tỏa, truyền năng lượng tích cực cho xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ.

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

03 Jul, 09:44 PM

Kinhtedothi - Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chỉ đạo cụ thể về tiến độ đối với các công tác: xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước; các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải; thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ