Đức Trí: Không sợ thị phi với các người đẹp

Chia sẻ

KTĐT - Từng hợp tác với nhiều người đẹp như: Thanh Thảo, Phương Vy, Hồ Ngọc Hà... và mỗi người đều mang đến cho Đức Trí một tin đồn tình cảm. Tuy nhiên, Đức Trí cho biết anh không sợ thị phi, bằng chứng là anh sắp hợp tác với một người đẹp khác.

Chào nhạc sĩ Đức Trí! Dạo gần đây không chỉ tôi mà ai cũng than vãn rằng gặp anh khó quá?
 
(Cười) Thật ra là bởi dạo gần đây tôi bận quá. Anh biết đấy, tôi vừa đảm nhận thêm công việc điều hành tại Music Face mà. Trước đây tôi nghĩ công việc này chắc sẽ vất vả lắm đây, làm rồi mới thấy nó còn hơn là... vất vả nữa. Nó “ngốn” của tôi quá nhiều thời gian và công sức.
 
Music Face dưới thời một người trước đây chỉ chuyên tâm vào chuyên môn như Đức Trí có gì mới và lạ?
 
Mới lạ thế nào tôi chưa biết nhưng chúng tôi vừa cơ cấu lại một loạt nhân sự, kết thúc hợp đồng với một số ca sĩ của công ty. Nói là kết thúc hợp đồng nhưng giữa chúng tôi vẫn có sự hợp tác khi cần thiết. Hiện tại Music Face vẫn giữ hợp đồng độc quyền với Lê Hiếu, Quốc Thiên và Anh Khang. Ngoài ra thì vẫn hợp tác thân thiết cùng Phạm Anh Khoa.
 
“Lên chức” thì đáng ra phải mừng chứ, sao anh lại than vãn nhiều như vậy? Mà tôi nghe trước đây anh đã từ chối vị trí này nhiều lần, sao giờ lại quyết định nhận nó?
 
Thì thói thường lên chức thì phải mừng, tôi mới đảm nhận công việc này nên còn nhiều thứ phải lo quá. Trước đây tôi chỉ thích tập trung vào chuyên môn, tôi nghĩ kinh doanh, làm sếp không phải là việc hợp với phong cách mình. Ông nào làm nghệ thuật chẳng thích được sống và làm việc theo những gì mình thích? Nhưng dần dần tôi nhận thấy nghệ thuật không chỉ đơn thuần là cuộc chơi của chuyên môn mà ở đó còn tập trung nhiều thứ khác nữa. Có nhiều khi không ai thực hiện ý tưởng của mình tốt bằng bản thân mình. Thế nên tôi đứng ra đảm nhận công việc này.
 
Hãy nói ở khía cạnh tốt đẹp của vấn đề, như thế nghĩa là anh sẽ kiểm soát được mọi thứ và cho ra những sản phẩm chất lượng theo ý mình?
 
Đúng vậy. Tôi vừa cùng Quốc Thiên cho ra mắt single mới có tên Mong manh tình về, trong đó những bản pop ballad tôi viết chung với Hoa hậu Việt Nam tại Nga Trương Hồ Phương Nga và một ca khúc mới của nhạc sĩ Lương Bằng Quang. Đây là một single đánh dấu sự quay trở lại của Quốc Thiên và dòng nhạc định hình mới của cậu ấy nên tôi làm rất kỹ và khá hài lòng.
 
Từng được đánh giá rất cao sau khi đăng quang cuộc thi Vietnam Idol 2008 nhưng hai năm vừa qua Quốc Thiên gần như “im thin thít và lặn mất tăm”. Anh có nghĩ đó là một câu hỏi mà người “làm sếp” như anh cần phải trả lời cho công chúng?
 
Dĩ nhiên. Mọi thứ đều có nguyên nhân của nó. Hai năm qua nói là Quốc Thiên “im thin thít và lặn mất tăm” thật ra không chính xác lắm. Anh cũng biết, một ca sĩ trước khi tìm được dòng nhạc phù hợp cần phải có nhiều thử nghiệm khác nhau để tìm ra con đường đi của mình. Hơn nữa, trong hai năm đó, Thiên nhận được rất nhiều lời mời đi lưu diễn ở nước ngoài như Mỹ, châu Âu... Có thể Quốc Thiên không xuất hiện nhiều trên mặt báo nhưng anh ấy vẫn kín lịch diễn và giờ đã tìm được một con đường phù hợp cho mình. Anh ấy đã trở lại và hi vọng sẽ lợi hại hơn gấp nhiều lần (cười).
 
 
Đức Trí: Không sợ thị phi với các người đẹp - Ảnh 1
 
Tại sao lại là Trương Hồ Phương Nga mà không phải là những cái tên đã quen thuộc và từng hợp tác rất ăn ý với anh, ví dụ như là Hà Quang Minh chẳng hạn?
 
Hợp tác với Trương Hồ Phương Nga là một kế hoạch đến bất chợt, bởi vì cô ấy rất... đẹp. Mà anh biết đấy, người ta thường có quan điểm khá sai lầm (giờ tôi đã nhận ra điều đó) rằng phụ nữ đẹp thường không được sâu sắc, thông minh cho lắm. Nhưng với Trương Hồ Phương Nga thì ngược lại, cô ấy đã làm rất tốt công việc của mình. Đến giờ tôi rất hài lòng vì đã đặt niềm tin vào cô ấy.
 
Trước tôi đã hợp tác rất ăn ý với anh Hà Quang Minh, anh ấy đã viết cho tôi những lời hát thực sự đẹp, sâu sắc nhưng tôi chưa thử cộng tác với một người phụ nữ nào, dù tôi rất thích những nghệ sĩ nữ tài năng trên thế giới. Họ có cách nhìn và lý giải vấn đề rất khác cánh đàn ông chúng tôi.
 
Trở lại với Phương Nga, cô ấy là bạn của Quốc Thiên, của Lê Hiếu nên chúng tôi thường đi cafe với nhau. Cho đến một ngày, cô ấy gửi cho tôi một tập bản thảo... truyện. Tôi khá bất ngờ, vì tôi nghĩ một người sống ở nước ngoài từ nhỏ sẽ không được đánh giá cao ở khả năng viết lách. Tôi tò mò lắm, khi tôi đọc xong bản thảo của Phương Nga, tôi rất ấn tượng và nhận ra rằng tư duy của cô ấy khác hoàn toàn những gì tôi tưởng tượng và khác cả với những người bình thường khác bởi cô ấy có góc nhìn của một người Việt ở nước ngoài.
 
Rồi cô ấy còn chia sẻ cho tôi một vài ca khúc nhạc Nga, điều thú vị là âm nhạc của tôi khá gần với nhạc Nga và Pháp và tư duy âm nhạc của Phương Nga cũng rất... khác. Vậy nên tôi đánh liều hỏi: “Có bao giờ em nghĩ mình sẽ viết lời một ca khúc chưa?” Cô ấy nói hãy để em thử nhưng tôi vẫn dặn đi dặn lại rằng nếu em không làm được thì... thôi nhé. (Cười) Và kết quả thật mỹ mãn, cô ấy đã viết lời cho ca khúc Mong manh tình về, ca khúc chủ đề của single Quốc Thiên. Tôi rất hài lòng bởi cô ấy mang đến tư duy của người phụ nữ trong tình yêu, điều đó khác với âm nhạc của tôi từ trước.
 
Anh từng cộng tác với rất nhiều người đẹp, từ Thanh Thảo, Phương Vy, Hồ Ngọc Hà... mỗi người đẹp đều mang đến cho anh một... tin đồn tình cảm. Anh có sợ Trương Hồ Phương Nga rồi cũng sẽ như vậy?
 
(Cười) Người ta thường nói rằng mỗi nhân vật sẽ đi cùng một sự kiện. Tôi không bán “sự kiện” để kiếm sống, dưới tư duy của một người nghệ sĩ, tôi cho rằng mỗi sự hợp tác với người đẹp kích thích sự sáng tạo và tư duy làm việc của tôi. Nếu sợ thị phi thì tôi đã không hợp tác. Như tôi đã đã nói rất nhiều lần rằng tôi ghét sự lặp lại, mỗi thời điểm khác nhau tôi lại thích một điều gì đó mới mẻ, điều đó tạo cho âm nhạc của tôi có sức hút, sự mới mẻ hơn trong lòng công chúng.
 
Bây giờ Đức Trí đã là người đàn ông có gia đình, điều đó ảnh hưởng thế nào tới âm nhạc của anh?
 
Chắc chắn bây giờ âm nhạc của tôi rất khác với ngày xưa, bây giờ tôi không còn mạo hiểm như xưa nữa. Ngày xưa tôi sẵn sàng lao vào những “cuộc phiêu lưu” để tìm cảm hứng viết. Còn bây giờ tôi có những mạo hiểm khác, ví dụ như lao vào kinh doanh, làm người điều hành Music Face cũng là một cách mạo hiểm. Âm nhạc của tôi hiện tại có thể hay, có thể dở hơn nhưng chắc chắn rằng nó khác hoàn toàn so với trước đây.
 
Cảm ơn nhạc sĩ Đức Trí rất nhiều!