Đức ủng hộ Việt Nam tăng cường hợp tác toàn diện với EU

Chia sẻ

KTĐT - Chiều 17/9, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có buổi tiếp và làm việc với Bộ trưởng Kinh tế và Công nghệ CHLB Đức Philipp Roesler.

 Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định, Đức là một trong những đối tác hàng đầu của Việt Nam tại Liên minh châu Âu. Bộ trưởng Kinh tế và Công nghệ Đức Philipp Roesler cũng nhấn mạnh, Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu của Đức tại Đông Nam Á với khoảng 230 doanh nghiệp, trong đó có nhiều tập đoàn kinh tế hàng đầu của Đức như Siemens, Deutsche Bank, Metro Cash & Carry, BMW, Mercedes, Audi... đang kinh doanh hiệu quả tại Việt Nam.
 
Đức ủng hộ Việt Nam tăng cường hợp tác toàn diện với EU - Ảnh 1
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh tiếp Bộ trưởng Kinh tế và Công nghệ CHLB Đức Philipp Roesler.  Ảnh: TTXVN

Hai bên đã trao đổi và thống nhất một số biện pháp cụ thể để thúc đẩy quan hệ song phương phát triển mạnh mẽ hơn nữa, tương xứng với tiềm năng và thế mạnh của mỗi nước; nhất trí tạo điều kiện để các doanh nghiệp và nhà đầu tư của mỗi nước hoạt động và kinh doanh thuận lợi tại thị trường của nhau. Bộ trưởng Phạm Bình Minh đề nghị Đức tăng cường đầu tư vào Việt Nam và tiếp tục ưu tiên cung cấp ODA cho Việt Nam trong thời gian tới, mở rộng sang các lĩnh vực Đức có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu như ứng phó với biến đổi khí hậu, năng lượng sạch và tái tạo. Bộ trưởng Kinh tế và Công nghệ Philipp Roesler khẳng định, tiếp tục ủng hộ Việt Nam tăng cường quan hệ hợp tác toàn diện với EU, thúc đẩy việc phê chuẩn Hiệp định Hợp tác và Đối tác (PCA) và hỗ trợ Việt Nam trong tiến trình đàm phán Hiệp định Thương mại tự do (FTA) với EU. Bộ trưởng Roesler cũng bày tỏ mong muốn hai nước cần tranh thủ vị thế của nhau tại ASEAN và EU để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai khu vực.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần