Dùng app Sổ sức khỏe điện tử khi tiêm vaccine phòng Covid-19

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - App Sổ sức khỏe điện tử cùng hệ thống quản lý công tác tiêm chủng là 2 nền tảng được khuyến nghị sử dụng để vừa hỗ trợ tiêm chủng vaccine Covid-19.

Bộ Y tế vừa đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo những đơn vị liên quan và cơ sở tiêm chủng trên địa bàn chuẩn bị đầy đủ điều kiện để tổ chức tiêm chủng tại tất cả các cấp, các cơ sở trong và ngoài ngành khi cần thiết.
 Dùng app Sổ sức khỏe điện tử khi tiêm vaccine phòng Covid-19
Nhấn mạnh việc sử dụng công nghệ, triển khai các nền tảng và ứng dụng công nghệ là hết sức quan trọng trong tiêm chủng vaccine phòng Covid-19, đại diện Bộ TT&TT cho biết Bộ này và Bộ Y tế đã chỉ đạo Viettel triển khai nền tảng quản lý công tác tiêm chủng và ứng dụng Sổ sức khoẻ điện tử.
Sổ sức khỏe điện tử giúp cho người dân đăng ký tiêm chủng, khai báo y tế online, qua đó người dân nhận được thông tin về địa điểm tiêm và thời gian dự kiến tiêm.
Điều này giúp tiết kiệm thời gian cho người đến tiêm, hạn chế tập trung đông người tại cơ sở tiêm cùng một thời điểm, đảm bảo giãn cách phòng chống dịch. Mỗi người dân sẽ được cấp một mã QR nên khi đến tiêm chỉ cần quét mã rất nhanh chóng.
Cũng qua app này, người đi tiêm được cung cấp thông tin về tiêm chủng vaccine. Thông tin khám sàng lọc cũng được nhập vào Sổ sức khỏe điện tử của mỗi người giúp đối chiếu các triệu chứng sau tiêm.
Trường hợp có triệu chứng bất thường về sức khỏe sau khi tiêm, người được tiêm chủng có thể phản ánh qua app Sổ sức khỏe điện tử để được nhân viên y tế tại các cơ sở tiêm liên hệ tư vấn, hướng dẫn khám và điều trị kịp thời.
Hướng dẫn theo dõi tiêm chủng Covid-19 với app Sổ sức khỏe điện tử:

Tải và mở app Sổ sức khỏe điện tử > Bấm Đăng kí > Nhập mã OTP gửi đến số điện thoại đăng kí.

Đăng nhập tài khoản (số điện thoại đăng kí); Điền thông tin hành chính, bấm lưu.

Chọn phản ứng sau tiêm > Điền thông tin tình trạng phản ứng sau tiêm, bấm lưu.

Bấm nút đỏ hình call > Bấm gọi 19008600.

Tại trang chủ, bấm đặt khám > Chọn bệnh viện > Bấm đặt khám.

Tại trang chủ, lên đặt khám gạt sang trái > Chọn tờ khai y tế > Điền Thông tin khai báo y tế, bấm gửi tờ khai.
Người dùng có thể theo dõi, tự quản lý thông tin sức khỏe của bản thân, chủ động trong việc phòng bệnh, chăm sóc sức khỏe của mình trong mua dịch Covid-19.