Dừng bán Bphone B40 và B60

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Việc cập nhật chứng chỉ Google Play Protect (GPP) cho 2 phiên bản Bphone B40 và B60 kéo dài hơn dự kiến nên thời gian mở bán không còn phù hợp.

Bkav dừng bán Bphone B40 và B60.
Mới đây, Bkav đã gỡ bỏ Bphone B40 và Bphone B60 khỏi trang chủ website của mình. Trong bài đăng mới nhất của ông Nguyễn Tử Quảng trên mạng xã hội, CEO Bkav xác nhận việc ngừng bán Bphone B40 và Bphone B60 tại Việt Nam do "việc cập nhật GPP cho 2 phiên bản này chậm hơn so với dự kiến, dẫn tới thời điểm mở bán không còn phù hợp với thị trường nữa".
Đại diện của Bkav cũng cho biết, việc chờ đợi GPP khiến B40 và B60 không thể lên kệ như dự kiến. Ngoài ra, hãng đang tập trung phát triển mẫu Bphone thế hệ tiếp theo, nhiều khả năng sẽ được công bố vào nửa sau 2021.
Bên cạnh đó, ông Quảng tiết lộ, Bkav đã nhận được đề nghị từ đối tác trong việc phát triển một phiên bản Bphone tích hợp các công cụ đảm bảo an ninh cao, dành cho các nhân vật quan trọng tại châu Âu. Hãng đã chuyển đổi công năng của B40 và B60 sang dòng máy chuyên dụng về an ninh, đồng thời cùng với đối tác phát triển hệ điều hành bảo mật riêng dựa trên hệ điều hành BOS.
Bphone B40 và Bphone B60 là bộ đôi smartphone giá rẻ và tầm trung, từng được BKAV công bố hồi tháng 5 năm ngoái. Với mức giá lần lượt là 5,49 triệu đồng và 6,99 triệu đồng, 2 mẫu máy này thừa hưởng một số tính năng chủ đạo của Bphone B86 như thiết kế lưng kính và viền kim loại, màn hình tràn đáy, khả năng kháng nước; nhưng bị cắt giảm ở cấu hình và camera.
Tuy nhiên, sau gần 1 năm, Bphone B40 và Bphone B60 vẫn chưa thể đến tay người dùng. BKAV đã nhiều lần dời ngày ra mắt của bộ đôi này, từ tháng 6, tháng 7, rồi sau đó cuối năm 2020.