Đừng biến hè đường thành của riêng

Trần Trung Hòa, xã La Phù, huyện Hoài Đức
Chia sẻ

Kinhtedothi - Gần đây hai bên vỉa hè đường Lê Trọng Tấn (cạnh cổng khu vui chơi Thiên đường Bảo Sơn, thuộc xã An Khánh, huyện Hoài Đức) bị nhiều người biến thành bãi đỗ xe, nơi kinh doanh cây cảnh và ngập tràn rác thải.

Tại đây xe ô tô các loại đỗ tràn trên vỉa hè, cách đó một đoạn không xa, người ta còn quây nguyên một đoạn vỉa hè, lòng đường (làn trong cùng) làm bãi trông xe. Không những vậy, một hộ dân còn bày ngập vỉa hè các loại cây cảnh và chỗ nào có quán cóc, chỗ đấy ngập tràn bã mía, vỏ dừa…

Vì là khu vui chơi lớn ở phía Tây TP, nên hàng ngày (đặc biệt là vào cuối tuần, ngày lễ), Thiên đường Bảo Sơn thu hút một lượng lớn khách thập phương. Dù khu vui chơi này vẫn có bãi đỗ, nhưng do lượng xe tập trung rất nhiều nên luôn quá tải. Vậy là hai bên vỉa hè, lòng đường cạnh cổng khu vui chơi Thiên đường Bảo Sơn hình thành nhiều bãi xe tự phát.

Đường Lê Trọng Tấn là một con đường mới mở, vỉa hè rộng, cây xanh nhiều, nhưng với sự hiện diện của khu vui chơi Thiên đường Bảo Sơn; vỉa hè, lòng đường dẫu có rộng đến mấy đi chăng nữa vẫn không đáp ứng được nhu cầu. Vỉa hè, lòng đường là của công nhưng mạnh ai nấy chiếm, xe đỗ lộn xộn, chiếm lối người đi bộ, rác thải xả bừa bãi làm cảnh quan đô thị méo mó. Vào cuối tuần, hiện tượng giao thông ùn tắc cục bộ thường xuyên xảy ra.

Để đảm bảo mỹ quan đô thị, tránh ô nhiễm môi trường, đề nghị ngành chức năng địa phương tăng cường tuần tra giám sát, xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân cố tình biến vỉa hè thành nơi trông giữ xe, bày bán cây cảnh và xả rác ra bừa bãi.

Đọc tiếp

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần