DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Dùng búa đập đầu người bán bóng bay để lấy tiền chơi game

02-03-2016 16:55
Kinhtedothi - Để có tiền chơi game, Hướng và Ngọc Anh đã nhẫn tâm dùng búa đinh đập vào đầu người đàn ông đã giúp đỡ mình trong lúc khó khăn.
Ngày 2/3, sau nhiều lần trì hoãn, TAND TP Hà Nội mở lại phiên sơ thẩm xét xử và tuyên phạt Lê Văn Hướng cùng người em họ là Đào Ngọc Anh (cả hai đều 16 tuổi, trú tại Văn Giang, Hưng Yên) 10 năm tù về tội giết người.

Theo hồ sơ, Hướng và Ngọc Anh vốn nghiền game, cả hai rủ nhau bỏ nhà lên Hà Nội kiếm việc làm để có tiền ăn tiêu. Sau nhiều ngày vạ vật tại Hà Nội, đến tối ngày 23/6/2015, Hướng và Ngọc Anh tình cờ quen biết anh Lê Duy Khải (45 tuổi, quê Thanh Hóa) bán bóng bay tại khu vực hồ Ha-Le (quận Đống Đa).
Hai bị cáo tại phiên tòa.
Hai bị cáo tại phiên tòa.
Thấy anh em Hướng tỏ ra ngoan ngoãn, lại đang tìm việc làm nên anh Khải ngỏ ý sẽ nuôi cả hai ăn ở với điều kiện hàng ngày phụ giúp anh bán bóng bay dạo. Nhận lời, Hướng và Ngọc Anh được người đàn ông bán bóng bay đưa về phòng trọ của mình.

Quá tình phụ giúp bán hàng, Ngọc Anh thấy anh Khải sử dụng cùng lúc nhiều điện thoại di động và luôn có khá nhiều tiền trong người nên bàn với Hướng khi nào cơ hội thuận tiện sẽ ra tay cướp tài sản.

Nghĩ là làm, đêm ngày 25/6/2015, trong khi tẩm quất cho anh Khải ngủ, Hướng lấy chiếc búa đinh ở gầm giường đập thẳng vào gáy người đã cưu mang mình. Bất ngờ bị giáng một đòn chí mạng, anh Khải ngồi bật dậy la hét. Sợ sự việc bại lộ, Hướng tiếp tục đập nhiều nhát búa vào đầu nạn nhân cho tới khi anh Khải gục hẳn. Hướng và Ngọc Anh cậy cốp xe máy lấy hơn 3 triệu đồng cùng bốn chiếc điện thoại của nạn nhân.

Giữa lúc đang tìm thêm tài sản để lấy, Ngọc Anh phát hiện anh Khải hồi tỉnh nên tiếp tục vớ chiếc búa nện vào đầu nạn nhân lần nữa. Nghĩ rằng anh Khải đã chết, hai đối tượng nhanh chóng rời khỏi hiện trường, đón taxi về quê rồi vùi đầu vào game. Tuy nhiên, hơn một ngày sau, cả hai cùng bị cơ quan công an bắt giữ khẩn cấp.  

Về phần bị hại, sau khi Hướng và Ngọc Anh bỏ đi, anh Khải dần hồi tỉnh và được những người ở khu trọ đưa vào viện cấp cứu nên thoát chết nhưng bị tổn hại 72% sức khỏe.  
TAG: