Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Dừng cấp phép việc mua nhà để nhập cư ở Hongkong

KTĐT - Sau khi sửa đổi, chương trình đầu tư nhập cư vẫn đảm bảo được tính cạnh tranh và việc thực thi chương trình nhập cư sửa đổi là nhằm đảm bảo chương trình sẽ tiếp tục mang lại lợi ích tốt nhất cho Hongkong.

KTĐT - Sau khi sửa đổi, chương trình đầu tư nhập cư vẫn đảm bảo được tính cạnh tranh và việc thực thi chương trình nhập cư sửa đổi là nhằm đảm bảo chương trình sẽ tiếp tục mang lại lợi ích tốt nhất cho Hongkong.

Từ hôm nay (14/10), chương trình nhập cư sửa đổi của Hongkong bắt đầu có hiệu lực. Theo đó, hạn mức đầu tư nhập cư được nâng từ 65 triệu đôla Hongkong (HKD) lên 10 triệu HKD và sẽ được xem xét 3 năm một lần.

Bên cạnh đó, hạng mục mua nhà tại Hongkong để nhập cư cũng bị loại bỏ khỏi chương trình này.

Trong một thông báo phát đi ngày 13/10, chính quyền đặc khu hành chính này cho biết sau khi sửa đổi, chương trình đầu tư nhập cư vẫn đảm bảo được tính cạnh tranh và việc thực thi chương trình nhập cư sửa đổi là nhằm đảm bảo chương trình sẽ tiếp tục mang lại lợi ích tốt nhất cho Hongkong.

Cùng ngày, phát biểu tại Hội đồng lập pháp, Trưởng Đặc khu Tăng Âm Quyền cho biết sở dĩ chính quyền đặc khu quyết định sửa đổi chương trình đầu tư nhập cư là do xu thế đầu tư vào lĩnh vực bất động sản để nhập cư tăng mạnh, trong vòng 9 tháng qua chiếm tới 42% tổng mức đầu tư của chương trình đầu tư nhập cư. 

Trước đó, theo quy định của chính quyền đặc khu, hai năm trước khi xin phép nhập cư, những người thuộc chương trình đầu tư nhập cư phải tài sản ròng tại Hongkong ít nhất là 6,5 triệu HKD và tài sản bất động sản mua tại Hongkong cũng được tính để xem xét việc có đạt hạn mức đầu tư nhập cư hay không.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
EU và Ấn Độ đạt thỏa thuận thương mại lịch sử

EU và Ấn Độ đạt thỏa thuận thương mại lịch sử

27 Jan, 10:53 PM

Kinhtedothi - Thỏa thuận được hoàn tất trong bối cảnh cả EU lẫn Ấn Độ đều đang tìm cách giảm phụ thuộc vào thị trường Mỹ, giữa lúc chính quyền Tổng thống Donald Trump áp dụng chính sách thuế quan mạnh tay.

Diễn đàn Tài chính Châu Á 2026 bàn hướng đi mới của tài chính khu vực

Diễn đàn Tài chính Châu Á 2026 bàn hướng đi mới của tài chính khu vực

27 Jan, 03:39 PM

Kinhtedothi - Diễn đàn Tài chính Châu Á (Asian Financial Forum AFF) 2026 diễn ra trong hai ngày 26-27/01, quy tụ các nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo tài chính và tổ chức quốc tế nhằm thảo luận những thách thức và ưu tiên chiến lược của tài chính châu Á trong bối cảnh kinh tế toàn cầu nhiều biến động.

Điểm tin 27/1: Thái Lan lo ngại virus Nipah gây rủi ro nghiêm trọng với trẻ nhỏ

Điểm tin 27/1: Thái Lan lo ngại virus Nipah gây rủi ro nghiêm trọng với trẻ nhỏ

27 Jan, 02:44 PM

Kinhtedothi - Gaza có lối ra sau hơn một năm phong tỏa; Ukraine mở rộng điều tra tham nhũng trong quốc hội; Đức yêu cầu ông Trump xin lỗi vì phát ngôn về NATO; Iran đặt quân đội trong trạng thái cảnh giác cao; Kenya tái mở hồ sơ truy tố thủ lĩnh giáo phái liên quan hàng loạt cái chết; Thái Lan lo ngại virus Nipah gây rủi ro nghiêm trọng với trẻ nhỏ

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ