Dừng chiếu phim “Điệp vụ biển Đỏ”

Thanh Khánh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Công ty CGV Việt Nam đã chính thức yêu cầu chấm dứt mọi suất chiếu phim “Điệp vụ biển Đỏ” từ tối 24/3. Những khán giả đã đặt mua vé được Công ty liên lạc hoàn trả.

1 cảnh trong phim ''Điệp vụ biển Đỏ''.
“Điệp vụ biển Đỏ” là một trong những bom tấn của điện ảnh Trung Quốc được quảng bá mạnh trong thời gian qua. Phim dựa trên câu chuyện có thật của đội đặc nhiệm Giao Long thuộc Hải quân Trung Quốc. 2 phút cuối của bộ phim là cảnh một vùng biển rộng lớn, với những chiếc chiến hạm tối tân, hiện đại của hải quân Trung Quốc. 
Sau khi xem phim, khán giả đặt câu hỏi các nhà làm phim Trung Quốc đã có ý gì khi cho đoàn tàu chiến Trung Quốc bao vây một chiếc tàu nước ngoài và liên tục phát loa yêu cầu chiếc tàu này phải rời khỏi vùng biển mà họ cho là “South China Sea”? Những phút phim này lạc lõng, ít liên quan đến nội dung, bối cảnh trong 131 phút phim trước đó.

Phim “Điệp vụ biển Đỏ” là phim nước ngoài, nên sẽ được Hội đồng T.Ư thẩm định và phân loại phim truyện của Bộ VHTT&DL thẩm định, cấp phép phổ biến. Hiện nay, Hội đồng cũng như Bộ VHTT&DL đều mới xác nhận tiếp nhận phản ánh, chưa đưa ra quan điểm cuối cùng. Phía CGV thì cho rằng, bộ phim bị dừng phát hành vì vắng khách, không phải vì lý do nhạy cảm nào.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần