Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Dùng CMND của người khác, mua iPhone 5S trả góp

Kinhtedothi - Tuấn dùng CMND của Sáng ký hợp đồng tín dụng với công ty PPF để vay số tiền hơn 11,2 triệu đồng để mua điện thoại di động iPhone 5S. Cầm được iPhone 5S, Tuấn trốn biệt.
Ngày 2/11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Long Biên (Hà Nội) cho biết đã ra quyết định truy nã Lê Anh Tuấn (42 tuổi, trú tại phường Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Lê Anh Tuấn cho Phạm Văn Sáng (42 tuổi, trú tại phường Quang Trung, quận Đống Đa) vay một khoản tiền. Sau khi vay, Sáng để lại một CMND và sổ hộ khẩu bản gốc cho Tuấn giữ để làm tin. Sau khi có bộ giấy tờ của anh Sáng, Tuấn nảy ý định sử dụng bộ giấy tờ này để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tuấn dùng ảnh của Tuấn dán vào chứng minh nhân dân mang tên anh Sáng, sau đó đến cửa hàng của Công ty Thế giới di động, số 291 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, mua điện thoại di động iPhone 5S. Tại đây, Tuấn ký hợp đồng tín dụng với Công ty PPF để vay số tiền hơn 11,2 triệu đồng. Theo hợp đồng này thì hàng tháng, Tuấn phải trả tổng số tiền cả gốc và lãi là hơn 1,4 triệu đồng, thời hạn trong 12 tháng.

Nhưng sau khi ký hợp đồng, đối tượng này bỏ trốn. Công ty PPF đã có đơn gửi đến Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV Công an quận Long Biên trình báo. Quá trình điều tra, vụ án được làm sáng tỏ.

Đề nghị đối tượng Lê Anh Tuấn đang lẩn trốn ở đâu, ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

23 Dec, 04:39 PM

Kinhtedothi- Ngày 23/12, Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Hội nghị do ông Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Đình Vĩnh, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Đoàn Duy Tân và Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy Nguyễn Đức Nam chủ trì.

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

23 Dec, 04:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 23/12, HĐND tỉnh Hưng Yên khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 35 để xem xét, thảo luận và quyết định nhiều nội dung quan trọng, cấp thiết liên quan đến công tác quản lý, điều hành và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ