Đừng đánh mất hình ảnh vì một tấm vé

Lan Ngọc
Chia sẻ

Kinhtedothi - Nhìn cảnh Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) chính thức "thất thủ" khi lực lượng thương binh xô cửa, lao cả xe thương binh tự chế vào trụ sở VFF gây ra sự hoảng loạn cho các nhân viên và tạo ra hình ảnh rất phản cảm, công chúng thấy thương cho cả VFF và những người lấy danh thương binh để gây rối.

 Ảnh: Ngọc Tú
Bên cạnh việc mở bán hơn 10.000 vé online, VFF sẽ dành một lượng vé nhất định để bán cho thương binh. Bởi, đây là những người gặp khó khăn với việc tiếp cận với công nghệ hiện đại. Nhưng trong đợt mở bán vé online trận chung kết lượt về Việt Nam - Philippines, nhiều người đã đến trước trụ sở VFF để gây rối. Trước lần mở hệ thống bán vé trận chung kết AFF Cup, VFF đã có công văn hỏa tốc gửi Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Sở LĐTB&XH Hà Nội "kêu cứu" vì các đối tượng thương binh và giả dạng thương binh gây rối làm mất trật tự tại trụ sở VFF. Việc các đối tượng kích động đòi yêu sách phải bán vé trận chung kết ảnh hưởng đến hoạt động làm việc cũng như trật tự của cơ quan VFF.

Ai cũng muốn có được tấm vé để xem trận cầu chung kết lịch sử giữa Việt Nam và Malaysia. Người giỏi công nghệ sẽ ôm máy tính canh thâu đêm, suốt sáng. Người xếp hàng dưới trời mưa để chờ đến lượt mua vé. Và một số người tự xưng là thương binh chọn cách “ăn vạ” ở VFF. Phải thừa nhận rằng, những thương binh làm loạn ở VFF trong mấy lần vừa rồi chỉ là số rất nhỏ trong những người đã hy sinh một phần xương máu của mình vì cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Chính vì vậy, rất nhiều người thương binh với lòng tự trọng cao nhìn cảnh náo loạn ở VFF mà lắc đầu ngao ngán. Người xông cửa đòi quyền lợi ở VFF thì biện minh, họ đã bỏ cả tuổi thanh xuân, sức trẻ hy sinh cho đất nước; khi đất nước thời bình họ có quyền hưởng đãi ngộ.

Dù biện minh như thế nào thì việc phá rào, phá cửa, chống lại người thi hành công vụ, dùng cả xe máy thô sơ phi thẳng vào công sở, sau đó là mắc võng vạ vật, ăn nằm ngổn ngang trong khuôn viên VFF là một hành vi vừa vi phạm pháp luật, vừa kém văn minh. Họ chỉ là thiểu số nhưng hành động của họ làm xấu hình ảnh bộ đội cụ Hồ, ảnh hưởng đến hàng trăm nghìn thương binh đang sống tử tế, làm ăn chân chính, tôn trọng pháp luật.