DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Đừng để ấn tượng xấu trong lần hẹn đầu

26-02-2014 15:54
Kinhtedothi - Bạn muốn được đánh giá xét trên chính con người bạn - bạn là ai, tính cách, giấc mơ, niềm tin của bạn, chứ không phải là khả năng kinh tế.
Những câu nói sau có khả năng để lại ấn tượng xấu cho đối phương ngay buổi đầu gặp mặt, tới nỗi họ có thể sẽ không còn muốn nhìn thấy bạn trong lần hẹn tiếp theo.

Anh có rất nhiều tiền

Bạn muốn được đánh giá xét trên chính con người bạn - bạn là ai, tính cách, giấc mơ, niềm tin của bạn, chứ không phải là khả năng kinh tế. Bạn cũng chưa nên nói tới những câu chuyện mà vô tình làm đối phương hiểu rõ về của ăn của để nhà bạn như “Hè nào tôi cũng đi du lịch ở chỗ nọ chỗ kia, nghỉ ngơi ở nhà riêng của mình tại đó”...  Kiểu nói chuyện này chỉ khiến đối phương nghĩ bạn là kẻ hợm hĩnh.

Anh sẽ tiết lộ bí mật này cho em

Rõ ràng là bạn chưa nên đặt quá nhiều lòng tin vào một người mới quen để kể cho họ về những điều riêng tư của bạn. Hãy cho họ thêm thời gian để họ chứng tỏ rằng họ là người đáng tin cậy. Không có quy định nào bắt bạn phải “khai” hết về mình trong buổi hẹn đầu. Bạn toàn quyền quyết định muốn nói gì và chia sẻ đến mức độ nào cho đến khi hai bạn xác định nghiêm túc với nhau.

 
Ảnh minh họa.Nguồn: Internet.
Ảnh minh họa.Nguồn: Internet.
Anh thanh toán bằng phiếu giảm giá nhé

Bạn có thể rất thông minh trong việc quản lý và tiết kiệm tiền, nhưng nếu bạn nói câu này vào buổi hẹn đầu, khả năng rất cao là bạn bị coi như người bủn xin. Hãy để dành những voucher này cho giai đoạn hẹn hò sau.

Chúng ta sẽ là những người bạn rất tốt của nhau đấy

Trừ khi bạn cảm thấy không hề hứng thú tiến xa hơn, thốt ra câu này sẽ vĩnh viễn loại trừ mọi khả năng hai bạn có thể trở thành một cặp.

Anh chưa quên được người cũ

Bạn có thể nghĩ rằng đối phương sẽ đánh giá cao độ trung thực của bạn, nhưng trong mọi trường hợp, bạn thật sự không nên nói ra câu này. Hơn thế nữa, nếu bạn thật sự cảm thấy như vậy, bạn còn đồng ý đi hẹn hò với người ta làm gì?

Có muốn qua nhà anh một lát không?

Câu nói gợi đến chủ đề sex thật đúng là một thảm họa trong buổi hẹn đầu nếu bạn có ý định tiến xa với người ta. Hơn nữa, sex trong buổi hẹn đầu là một sai lầm rất lớn, có ảnh hưởng không nhỏ đến sự tỉnh táo của bạn khi đưa ra quyết định lâu dài.

Anh ghét công việc của mình

Hãy hạn chế tối đa những câu nói/ cảm xúc tiêu cực trong buổi hẹn đầu, không ai muốn ở bên cạnh hoặc tìm hiểu một người hay than vãn.

Em rất muốn đi phẫu thuật thẩm mỹ

Đúng là bạn đã không thích cái mũi của mình từ rất lâu và bạn đã quyết định đi sửa mũi. Điều đó là hoàn toàn bình thường và là quyền của bạn, nhưng nói về chủ đề này trong buổi hẹn đầu sẽ gửi đến đối phương nhiều tín hiệu lệch lạc. Nếu bạn thật sự muốn chia sẻ với người ta, hãy chờ một thời gian nữa, khi mà họ đã hiểu rõ về con người và tâm hồn đáng mến của bạn.

Anh có định cưới không?

Đừng bao giờ đặt câu hỏi này vào buổi hẹn đầu. Kể cả khi bạn cảm thấy sự đồng cảm, gắn kết mạnh mẽ giữa hai người, hãy vẫn giữ cái đầu lạnh. Những câu như “anh đúng là người lý tưởng của em”, “anh là người em tìm kiếm bây lâu nay” cũng bị liệt vào danh sách này. Đừng gây áp lực khiến đối phương bỏ chạy
TAG: