Đừng để nhà dân phải GPMB 2-3 lần

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng nay (14/12, Thành ủy đã tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho 190 cán bộ lãnh đạo, quản lý của TP năm 2015 (lớp 2).

Đến dự và phát biểu chỉ đạo lớp học, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn nhấn mạnh: Việc thường xuyên cập nhật các kiến thức để góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao là rất cần thiết. Bởi thực tế, bên cạnh hầu hết các lĩnh vực đều có sự chuyển biến tốt, vẫn còn có một số việc “chưa được hài lòng”, thậm chí vi phạm pháp luật, mà nguyên nhân chính là do trình độ, nhận thức của cán bộ.
Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn phát biểu chỉ đạo lớp học
Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn phát biểu chỉ đạo lớp học
Đồng chí Phó Bí thư nêu ví dụ về công tác xây dựng nông thôn mới, khi dồn điền đổi thửa không chỉ “chia ô cho vuông, cho đẹp”, mà phải làm thế nào để người nông dân canh tác hiệu quả hơn, làm giàu trên mảnh đất ấy.

Hay vấn đề về quy hoạch, quản lý đô thị, có không ít trường hợp 2-3 lần phải GPMB để phục vụ cho các dự án khác nhau. Đó là điều những người làm công tác quản lý phải suy ngẫm, để cho công việc chung được tốt hơn, để đảm bảo đời sống dân sinh. 
Phó Bí thư Thành ủy cho rằng, việc cập nhật kiến thức sẽ giúp cho đội ngũ làm công tác quản lý thống nhất với nhau từ nhận thức đến hành động, góp phần chỉ đạo, điều hành hiệu quả hơn. Đồng chí cũng yêu cầu Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong, thông qua các lớp học cần tham mưu cho Thành ủy xây dựng chương trình, chọn lọc kiến thức bồi dưỡng, cập nhật thiết thực, để tiếp tục nâng cao chất lượng cho các lớp tiếp theo.

Trong thời gian 5 ngày, từ 14-18/12, các học viên sẽ được nghiên cứu, học tập các chuyên đề: Cục diện thế giới hiện nay và tác động đối với Việt Nam; thông báo kết quả Đại hội XVI Đảng bộ TP; đổi mới nhận thức về chủ nghĩa xã hội - thực tiễn và những vấn đề đặt ra; quán triệt tư tưởng Hồ Chí Minh về đạo đức cách mạng trong điều kiện hiện nay; tái cơ cấu kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng ở Việt Nam; chiến lược quốc phòng, an ninh trong thời kỳ mới; phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam…