Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đụng độ đẫm máu ở Ai Cập, 49 người chết

Kinhtedothi - Ít nhất 49 người thiệt mạng trong những vụ đụng độ giữa phe ủng hộ và phản đối quân đội Ai Cập suốt cuối tuần qua, trong bối cảnh tư lệnh quân đội nước này được kêu gọi ra tranh cử tổng thống.
AFP dẫn thông tin từ Bộ Y tế Ai Cập cho biết, nhiều người thiệt mạng khi lực lượng an ninh giải tán các cuộc biểu tình ủng hộ tổng thống bị lật đổ Mohamed Morsi cũng như các nhà hoạt động lãnh đạo cuộc nổi dậy năm 2011. Theo Bộ Nội vụ Ai Cập, cảnh sát đã bắt giữ 1.079 "kẻ nổi loạn".
Người dân Ai Cập hôm qua tập trung tại Quảng trường Tahrir ủng hộ tư lệnh quân đội tranh cử tổng thống. Ảnh: AFP.
Người dân Ai Cập hôm qua tập trung tại Quảng trường Tahrir ủng hộ tư lệnh quân đội tranh cử tổng thống. Ảnh: AFP.
Cựu tổng thống Morsi bị quân đội lật đổ hồi tháng 7/2013 sau những cuộc biểu tình lớn yêu cầu ông từ chức. Kể từ thời điểm đó, những người ủng hộ Morsi liên tục biểu tình kêu gọi phục hồi chức vị cho ông, bất chấp những cuộc đàn áp đã làm hơn 1.000 người chết và hàng nghìn người bị bắt giam.

Các vụ đụng độ đẫm máu hôm nay diễn ra trong bối cảnh Ai Cập kỷ niệm ba năm cuộc cách mạng lật đổ cựu tổng thống Hosni Mubarak. Hàng nghìn người biểu tình hôm qua tập trung tại quảng trường Tahrir ở thủ đô Cairo, hô vang khẩu hiệu ủng hộ Tư lệnh quân đội, tướng Abdel Fattah al-Sisi, ra tranh cử tổng thống.

An ninh tại thủ đô Cairo đã được tăng cường. Những con đường dẫn tới các đồn cảnh sát đều bị phong tỏa, hai ngày sau khi 4 quả bom phát nổ tại thành phố này, trong đó có một vụ nổ lớn ở ngay bên ngoài trụ sở cảnh sát. Ít nhất 6 người thiệt mạng vì các vụ nổ.

Tổng thống lâm thời Adly Mansour hôm nay cho hay Ai Cập sẽ tổ chức bầu cử tổng thống giữa tháng 4 năm nay, trước khi bỏ phiếu bầu quốc hội. Đây được cho là một động thái có lợi cho tướng al-Sisi.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
10 dấu ấn nổi bật của Thủ đô Hà Nội năm 2025

10 dấu ấn nổi bật của Thủ đô Hà Nội năm 2025

31 Dec, 04:33 PM

Kinhtedothi -  Ngày 31/12, Thành phố Hà Nội đã công bố 10 dấu ấn nổi bật của Thủ đô Hà Nội năm 2025. Báo Kinh tế & Đô thị xin gửi đến quý độc giả nội dung chi tiết 10 dấu ấn nổi bật của Thủ đô Hà Nội năm 2025.

Các điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 trên cả nước

Các điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 trên cả nước

31 Dec, 03:32 PM

Kinhtedothi - Các trận địa pháo hoa tại Hà Nội và các tỉnh trên cả nước đang hoàn tất công tác lắp đặt, kiểm tra kỹ thuật và bảo đảm an toàn, sẵn sàng cho màn trình diễn rực rỡ phục vụ người dân đêm giao thừa chào đón năm mới 2026.

Bắc Ninh: tốc độ tăng trưởng GRDP năm 2025 xếp thứ 5 toàn quốc

Bắc Ninh: tốc độ tăng trưởng GRDP năm 2025 xếp thứ 5 toàn quốc

31 Dec, 03:17 PM

Kinhtedothi - Ngày 31/12, UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức hội nghị thông tin về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2025 và định hướng mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cho năm 2026. Hội nghị do Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Sơn chủ trì, với sự tham dự của đại diện các sở, ban, ngành liên quan.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ