Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đụng độ lại bùng phát tại khu vực cách ly Ebola ở Liberia

Kinhtedothi - Một nhà báo AFP và những người chứng kiến cho biết ngày 20/8, bốn người dân tại khu ổ chuột bị cách ly do dịch Ebola tại thủ đô Monrovia của Liberia đã bị thương trong các cuộc đụng độ với cảnh sát và binh sỹ được điều tới để phong tỏa khu vực này.
Bạo lực nổ ra khi lực lượng an ninh tiến vào sơ tán một quan chức chính phủ và gia đình của ông ta khỏi khu West Point, vốn đang bị phong tỏa theo một phần của các biện pháp an ninh mới liên quan đến virus Ebola.
Lực lượng an ninh đặc nhiệm phòng chống dịch Ebola của Liberia tuần tra trên đường phố khu West Point ở Monrovia, ngày 20/8.
Lực lượng an ninh đặc nhiệm phòng chống dịch Ebola của Liberia tuần tra trên đường phố khu West Point ở Monrovia, ngày 20/8.
Trước đó, trong diễn biến liên quan, Ngày 19/8, Bộ trưởng Thông tin Liberia Lewis Brown đã thông báo sự trở về của 17 bệnh nhân nhiễm virus Ebola bị cưỡng ép rời khỏi một trung tâm y tế ở West Point hôm 16/8 sau khi trung tâm bị tấn công.

Sự mất tích của họ trong những ngày qua đã làm dấy lên mối lo ngại một kịch bản ác mộng về khả năng lây nhiễm cao khắp thủ đô.

Bộ trưởng Brown cho biết thêm một lực lượng phản ứng nhanh đã được thành lập để đến tận từng nhà tại West Point giải thích nguy cơ mắc bệnh cũng như sự cần thiết phải cách ly những người đã nhiễm virus.

Bộ trưởng Brown cũng thông báo ba nhân viên y tế châu Phi được dùng thuốc ZMapp đã có "dấu hiệu cải thiện đáng kể."

ZMap là thuốc chưa qua thử nghiệm lâm sàng trên người bệnh, nhưng đã được WHO cho phép sử dụng trong bối cảnh dịch Ebola đang lan rộng và đã cướp đi sinh mạng của 1.229 người, chiếm 90% số người bị nhiễm.

ZMapp là loại huyết thanh gồm ba kháng thể này được điều chế từ lá cây thuốc lá đã biến đổi gen. Loại thuốc này đã được sử dụng cho hai nhân viên của tổ chức phi chính phủ Samaritan's Purse (Mỹ) bị nhiễm virus Ebola tại Liberia. Cả hai người này có phản ứng tốt với ZMapp.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khẳng định vai trò bảo trợ tư pháp cho người nghèo Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới

Khẳng định vai trò bảo trợ tư pháp cho người nghèo Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới

24 Dec, 03:18 PM

Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam, bảo đảm quyền tiếp cận công lý, tiếp cận pháp luật cho mọi người dân, nhất là người nghèo và các nhóm yếu thế, luôn là nhiệm vụ có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc. Thực tiễn hoạt động của Hội Bảo trợ tư pháp cho người nghèo TP Hà Nội trong nhiệm kỳ 2018 - 2024 đã khẳng định rõ vai trò, trách nhiệm và những đóng góp thiết thực của Hội đối với công cuộc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhân dân.

Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

23 Dec, 04:39 PM

Kinhtedothi- Ngày 23/12, Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Hội nghị do ông Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Đình Vĩnh, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Đoàn Duy Tân và Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy Nguyễn Đức Nam chủ trì.

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

23 Dec, 04:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 23/12, HĐND tỉnh Hưng Yên khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 35 để xem xét, thảo luận và quyết định nhiều nội dung quan trọng, cấp thiết liên quan đến công tác quản lý, điều hành và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ