Dừng giãn cách xã hội tại thị xã Đông Triều và huyện Vân Đồn từ 18 giờ ngày 9/2

Vĩnh Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 9/2 UBND tỉnh Quảng Ninh có văn bản về việc dừng giãn cách xã hội đối với thị xã Đông Triều và huyện đảo Vân Đồn bắt đầu từ 18 giờ cùng ngày.

Việc yêu cầu dừng giãn cách là do tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát tốt. Nhằm thúc đẩy các hoạt động kinh tế xã hội từng bước trở lại bình thường trong tình hình mới và tạo điều kiện cho người dân đón Tết Tân Sửu.
Bên cạnh việc dừng giãn cách xã hội đối với thị xã Đông Triều và huyện Vân Đồn, lãnh đạo Quảng Ninh yêu cầu các địa phương cần căn cứ vào thực tế tình hình dịch bệnh trên địa bàn để chủ động quyết định phong tỏa tạm thời hoặc giãn cách xã hội đối với các khu vực hành chính cấp xã hoặc các thôn, khu phố, tổ dân phố, cơ quan, nhóm nhà dân hoặc nhà dân riêng lẻ để thu hẹp không gian kiểm soát dịch bệnh phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.
 Thị xã Đông Triều, Quảng Ninh dừng giãn cách xã hội từ 18 giờ ngày 9/2
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu thực hiện việc cách ly tập trung 14 ngày, xét nghiệm theo quy định; sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính, cho phép người dân về tiếp tục cách ly đủ 14 ngày tại nhà và phải thực hiện theo dõi y tế sát sao.
Các trường hợp F3, F4 nếu F1, F2 âm tính thì được phép đi lại, làm việc bình thường nhưng phải thực hiện nghiêm quy định "5K".
Cũng theo công điện của UBND tỉnh Quảng Ninh, trừ các khu còn bị phong tỏa, giãn cách xã hội, các khu vực khác trên địa bàn tỉnh tiếp tục áp dụng các biện pháp hạn chế tập trung đông người theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.
Theo đó, Quảng Ninh tiếp tục dừng các hoạt động: Hội nghị, hội thảo, lễ hội, chiếu phim, vui chơi giải trí... Các di tích, cơ sở tôn giáo không đón khách tham quan.
Các cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ bán buôn, bán lẻ, xổ số kiến thiết, sân golf, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, giải khát được hoạt động trở lại nhưng yêu cầu người tham gia phải thực hiện giãn cách tối thiểu 1m, khuyến khích bán hàng mang đi.
Học sinh, sinh viên từ cấp học mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên đến các cơ sở đào tạo cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần