Dùng mã tấu đánh, đòi chém nhân viên nhà xe

Hà Phương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Một nhân viên phụ xe H.T. cùng 3 người khác đẩy cửa xe, lấy mã tấu lao lên mở của xe S.T buông lời tục tĩu rồi đòi chém nhân viên xe.

Ngày 19/6, lãnh đạo Công ty TNHH kinh doanh vận tải S.T cho biết, đang tiến hành trình báo cơ quan chức năng điều tra, xử lý vụ việc một phương tiện của đơn vị này bị một phương tiện khác chặn xe giữa quốc lộ và đánh nhân viên của mình.

 Hành khách trên xe S.T.

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng 7h40 cùng ngày. Lúc này, phương tiện BKS 77B - 009.37 đang di chuyển trên QL1A hướng từ TP Đà Nẵng về TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định). Khi đến khu vực thị trấn La Hà (huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) thì bị phương tiện BKS 76B - 015.19 mang logo H.T từ phía sau chạy tới tạt ngang đầu xe, chặn đường lại.

Sau đó, một nhân viên phụ xe H.T. cùng 3 người khác đẩy cửa xe, lấy mã tấu lao lên mở của xe S.T buông lời tục tĩu rồi đòi chém nhân viên xe S.T. Lúc này, để đảm bảo tính mạng của bản thân và tránh gây nguy hiểm cho hành khách trên xe, nhân viên xe S.T đóng cửa lại.

Tuy nhiên, các đối tượng trên vẫn  hung hăng đập cửa, giật mạnh khiến cửa trước của xe 77B - 009.37 bung ra rồi lao lên đánh đấm túi bụi vào người nhân viên xe S.T.

 Hung khí các đối tượng mang lên xe S.T.

Theo anh H.C.H (phụ xe S.T), phương tiện của mình xuất phát từ Đà Nẵng. Khi đến khu vực Thị trấn La Hà thì 2 người khách vẫy xe rồi lên nhờ chở về hướng Quy Nhơn. Ngay sau đó thì xe H.T lao tới chặn lại. 2 người trên xe này lao qua đánh mình và dùng mã tấu chuẩn bị sẵn trên xe đòi chém.

"Cách đây một tháng, chính đối tượng trên cũng đã chặn xe tôi một lần và đánh tôi. Sáng nay lại tiếp tục xảy ra sự việc dù chúng tôi vẫn hoạt động vận tải hành khách một cách bình thường, chấp hành đúng quy định của pháp luật. Không hiểu sao, phương tiện kia cũng kinh doanh vận tải nhưng lại chuẩn bị dao, mã tấu trên xe và có thái độ hung hăng đến như vậy. Sẳn sàng chặn xe, thậm chí đánh và chém người khác nếu trái ý của họ", anh H. bức xúc.

Công an huyện Tư Nghĩa cho biết, đang chờ báo cáo cụ thể của nhà xe để điều tra sự việc trên. Theo tìm hiểu, xe H.T khai thác vận tải hành khách tuyến Quảng Ngãi - TP Quy Nhơn.