Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Dùng “mỹ nhân kế”, nữ quái lừa hơn 5 tỷ đồng

KTĐT - Cơ quan CSĐT Công an huyện Kiến Thụy - TP Hải Phòng vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đào Thị Giang (SN 1981) về hành vi lừa đảo hơn 5,5 tỷ đồng của những người đàn ông “nhẹ dạ”.
Theo tài liệu của cơ quan công an, lợi dụng thân gái son trẻ, Đào Thị Giang ở thôn Cốc Liễn - Minh Tân - Kiến Thụy đã dùng chiêu “mỹ nhân kế” ngọt nhạt dụ dỗ liên tiếp các nam nạn nhân vào việc đầu tư buôn bán bất động sản kiếm lời.

Giang sử dụng chiêu bài đang môi giới bán một mảnh đất 300 m2 trên địa bàn phường Vĩnh Niệm - Lê Chân cho một đại gia, người này đã đặt cọc cho Giang 1,8 tỷ đồng, nếu có tiền mua lại mảnh đất rồi bán trao tay cho người khách kia thì chắc chắn sẽ có lãi lớn. Nghe lời Giang, một nhóm 5 người đàn ông đã lập tức dốc túi góp luôn 2,5 tỷ đồng cho Giang đi buôn đất.

Các nạn nhân của Đào Thị Giang được xác định là các anh Bùi Duy Út (SN 1966), Mạc Như Luốn (SN 1974), Nguyễn Văn Tuấn (SN 1974), Nguyễn Ích Mạnh (SN 1970), đều trú tại huyện Kiến Thụy và Phạm Văn Giảng (SN 1970), trú tại quận Dương Kinh - TP Hải Phòng.

Vụ buôn đất chưa thấy tăm hơi đâu nhưng đến tháng 7/2011 thì Giang lại tiếp tục ngọt nhạt dùng chiêu cũ, đưa ra một miếng đất mà nếu góp tiền để nẫng tay trên rồi bán lại sẽ kiếm lời to. 5 người đàn ông lại tiếp tục đưa cho Giang hơn 3 tỷ đồng.

Sau khi ẵm số tiền lớn, Đào Thị Giang đột ngột biến mất khỏi địa bàn cư trú khiến các nạn nhân hốt hoảng trình báo sự việc lên cơ quan công an. Sau khi vào cuộc điều tra, ngày 1/12, cơ quan CSĐT Công an huyện Kiến Thụy đã bắt được Giang khi thị đang lẩn trốn trên địa bàn quận Ngô Quyền.

Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình "Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2025"

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình "Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2025"

26 Dec, 05:31 AM

Kinhtedothi - Tối 25/12, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Chương trình "Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2025" với chủ đề Việt Nam thịnh vượng - Tôn vinh các điển hình tiêu biểu toàn quốc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh năm 2025.

Công an TP Huế phải tiếp tục kiến tạo môi trường an ninh, an toàn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội

Công an TP Huế phải tiếp tục kiến tạo môi trường an ninh, an toàn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội

25 Dec, 08:54 PM

Kinhtedothi - Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quốc Hùng khẳng định, Công an TP Huế đã và đang làm tốt công tác dự báo, nắm chắc tình hình, chủ động xử lý từ sớm, từ xa các vấn đề phức tạp về an ninh, trật tự, qua đó kiến tạo môi trường an ninh, an toàn, ổn định, tạo nền tảng quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trực thuộc Trung ương.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ