Dùng “mỹ nhân kế”, nữ quái lừa hơn 5 tỷ đồng

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Cơ quan CSĐT Công an huyện Kiến Thụy - TP Hải Phòng vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đào Thị Giang (SN 1981) về hành vi lừa đảo hơn 5,5 tỷ đồng của những người đàn ông “nhẹ dạ”.

Theo tài liệu của cơ quan công an, lợi dụng thân gái son trẻ, Đào Thị Giang ở thôn Cốc Liễn - Minh Tân - Kiến Thụy đã dùng chiêu “mỹ nhân kế” ngọt nhạt dụ dỗ liên tiếp các nam nạn nhân vào việc đầu tư buôn bán bất động sản kiếm lời.

Giang sử dụng chiêu bài đang môi giới bán một mảnh đất 300 m2 trên địa bàn phường Vĩnh Niệm - Lê Chân cho một đại gia, người này đã đặt cọc cho Giang 1,8 tỷ đồng, nếu có tiền mua lại mảnh đất rồi bán trao tay cho người khách kia thì chắc chắn sẽ có lãi lớn. Nghe lời Giang, một nhóm 5 người đàn ông đã lập tức dốc túi góp luôn 2,5 tỷ đồng cho Giang đi buôn đất.

Các nạn nhân của Đào Thị Giang được xác định là các anh Bùi Duy Út (SN 1966), Mạc Như Luốn (SN 1974), Nguyễn Văn Tuấn (SN 1974), Nguyễn Ích Mạnh (SN 1970), đều trú tại huyện Kiến Thụy và Phạm Văn Giảng (SN 1970), trú tại quận Dương Kinh - TP Hải Phòng.

Vụ buôn đất chưa thấy tăm hơi đâu nhưng đến tháng 7/2011 thì Giang lại tiếp tục ngọt nhạt dùng chiêu cũ, đưa ra một miếng đất mà nếu góp tiền để nẫng tay trên rồi bán lại sẽ kiếm lời to. 5 người đàn ông lại tiếp tục đưa cho Giang hơn 3 tỷ đồng.

Sau khi ẵm số tiền lớn, Đào Thị Giang đột ngột biến mất khỏi địa bàn cư trú khiến các nạn nhân hốt hoảng trình báo sự việc lên cơ quan công an. Sau khi vào cuộc điều tra, ngày 1/12, cơ quan CSĐT Công an huyện Kiến Thụy đã bắt được Giang khi thị đang lẩn trốn trên địa bàn quận Ngô Quyền.

Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần