Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Dừng phê duyệt các dự án đầu tư xi măng

KTĐT - Năm 2011 dự kiến có thêm 12 dây chuyền, vượt 8 triệu tấn so với nhu cầu. Năm 2020, lượng xi măng lên tới khoảng 102 triệu tấn, cao hơn nhu cầu 7 triệu tấn.

KTĐT - Năm 2011 dự kiến có thêm 12 dây chuyền, vượt 8 triệu tấn so với nhu cầu. Năm 2020, lượng xi măng lên tới khoảng 102 triệu tấn, cao hơn nhu cầu 7 triệu tấn.

Bộ Xây dựng vừa có văn bản yêu cầu các tỉnh, thành phố không đăng ký đầu tư thêm các dự án xi măng trong giai đoạn từ nay đến năm 2020.

Theo Quy hoạch phát triển công nghiệp xi măng Việt Nam năm 2010 và định hướng đến năm 2020, năm nay cả nước dự kiến có thêm 13 dây chuyền xi măng lò quay mới được hoàn thành với tổng công suất thiết kế là 11,72 triệu tấn mỗi năm. So với nhu cầu, lượng xi măng sản xuất trong nước sẽ tăng vượt khoảng 2 triệu tấn.

Năm 2011 dự kiến có thêm 12 dây chuyền, vượt 8 triệu tấn so với nhu cầu. Năm 2020, lượng xi măng lên tới khoảng 102 triệu tấn, cao hơn nhu cầu 7 triệu tấn.

Trước tình hình cung có khả năng vượt cầu, Bộ Xây dựng đã đề nghị UBND các tỉnh, thành phố không đăng ký đầu tư thêm các dự án xi măng trong giai đoạn từ nay đến năm 2020.

Năm 2009, cả nước đã đầu tư và khai thác 97 dây chuyền xi măng với tổng công suất thiết kế là 57,4 triệu tấn.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Gia Lai: khen thưởng 39 tập thể, cá nhân xuất sắc thực hiện mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng”

Gia Lai: khen thưởng 39 tập thể, cá nhân xuất sắc thực hiện mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng”

15 Nov, 10:26 AM

Kinhtedothi - Mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng” được đánh giá là điểm sáng, mang lại hiệu quả thiết thực khi giúp hàng trăm người đồng bào dân tộc thiểu số từng lầm lỡ quay về với sinh hoạt tôn giáo thuần túy, ổn định đời sống và tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự (ANTT) tại địa phương.

TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

14 Nov, 07:46 PM

Kinhtedothi - Trên tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, ngày 14/11/2025, TP Hải Phòng đã có hành động kịp thời, thiết thực, thể hiện sự sẻ chia sâu sắc với đồng bào các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề do cơn bão số 13 gây ra. Cụ thể, Hải Phòng đã quyết định hỗ trợ mỗi tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk số tiền 10 tỷ đồng (tổng cộng 20 tỷ đồng) để khắc phục hậu quả thiên tai.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ