Kinhtedothi – Đây là một trong những yêu cầu của Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đối với các đơn vị có liên quan nhằm đảm bảo an toàn hệ thống thoát nước, nhu cầu đi lại, vui chơi giải trí của Nhân dân, khách du lịch đến với Thủ đô trong dịp nghỉ Lễ 30/4, 1/5.
Ông Trịnh Ngọc Sơn – Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cho biết, với mục tiêu vận hành an toàn, thông suốt hệ thống thoát nước trên địa bàn thành phố, đảm bảo an toàn nhà trạm, an toàn giao thông, an toàn hệ thống thoát nước, phòng chống úng ngập, đảm bảo vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị… Công ty đã yêu cầu đơn vị trực thuộc chủ động thực hiện các yêu cầu đột xuất về công tác thoát nước phục vụ kỳ nghỉ lễ.
Công nhân thoát nước tăng cường kiểm tra nạo vét, vệ sinh các miệng xả, hậu cống, ga hàm ếch, ga thu để tăng cường khả năng tiêu thoát nước.
Cụ thể, tăng cường kiểm tra nạo vét, vệ sinh các miệng xả, hậu cống, ga hàm ếch, ga thu để tăng cường khả năng tiêu thoát nước, tập trung thực hiện trên các tuyến đông người, nhà ga, bến xe, trường học, công viên... đặc biệt trên các tuyến phố phục vụ khách tham quan, du lịch hoặc khu vực tổ chức các sự kiện lớn của quận, huyện và thành phố.
Bố trí các thùng bùn, xe gom gọn gàng trong các ngày nghỉ lễ. Trong đó, tất cả các thùng bùn được vận chuyển về điểm tập kết quy định, không làm ảnh hưởng đến giao thông và vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị. Tất cả các xe gom (bùn và rác) phải được phủ bạt che kín toàn bộ xe, các thuyền thu gom rác trên sông mương phải được neo đậu, phủ bạt tại các vị trí thích hợp không ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị (không được neo đậu dưới các gầm cầu hoặc bờ sông dọc trục giao thông chính)…
Đặc biệt, theo ông Trịnh Ngọc Sơn – Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội, trong dịp này, công ty đã yêu cầu các đơn vị bố trí cán bộ, công nhân trực phục vụ 2 ca/ngày; Thời gian trực từ 8 giờ đến 18 giờ hàng ngày nhằm giải quyết các trường hợp úng ngập cục bộ, sửa chữa thay thế đan ga, xử lý kịp thời khi xảy ra mưa hoặc phát sinh sự cố thoát nước. Đồng thời, dừng toàn bộ công tác thi công nạo vét hệ thống thoát nước trong ngày 30/4, 1/5… nhằm đảm bảo an toàn hệ thống thoát nước, nhu cầu đi lại, vui chơi giải trí của Nhân dân, khách du lịch đến với Thủ đô trong dịp nghỉ lễ.
Kinhtedothi - Do ảnh hưởng của vùng mây đối lưu, sáng nay (28/9), trên địa bàn thành phố Hà Nội có mưa lớn tại nhiều khu vực. Mưa lớn kéo dài khiến một số khu vực rơi vào tình trạng ngập úng.
Kinhtedothi - Hôm nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội xảy ra mưa trên diện rộng khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh ngập úng, gây khó khăn cho việc di chuyển của các phương tiện.
Kinhtedothi - Trong một tháng tới, nắng nóng tiếp tục xuất hiện diện rộng tại khu vực miền Đông Nam Bộ và gia tăng dần ở khu vực Tây Nguyên, miền Tây Nam Bộ. Ngoài ra, nắng nóng có xu hướng gia tăng nhiều hơn tại khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ từ nửa cuối tháng 4.
Kinhtedothi - Green Life đã góp phần giảm thiểu rác thải nhựa qua mô hình "Đổi rác lấy cây", "Đổi đồ cũ lấy sen", truyền cảm hứng sống xanh tại Hà Nội vào mỗi cuối tuần cho các bạn trẻ và nhiều người dân.
Kinhtedothi - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 13/4, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ. Trong đất liền gió Đông Bắc mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4.
Kinhtedothi -Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ đêm 12/4, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển lạnh, vùng núi Bắc Bộ có nơi trời rét; đêm 13–14/4, đêm và sáng trời rét.