Dừng tổ chức lễ hội chọi trâu Phúc Thọ 2016

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều ngày 29/1, Sở Văn hóa & Thể thao (VH&TT) Hà Nội ra thông báo về công văn yêu cầu huyện Phúc Thọ dừng tổ chức lễ hội chọi trâu năm 2016.

Công văn số 262/VHTT-NSVH nêu rõ: Thực hiện tốt các quy định và ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng VHTT&DL, Sở VH&TT Hà Nội đề nghị UBND huyện Phúc Thọ không tiếp tục tổ chức Lễ hội chọi trâu Phúc Thọ năm 2016.

Quyết định này dựa trên cơ sở Chỉ thị số 41- CT/TW ngày 5/2/2015 của Ban Bí thư về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý và tổ chức lễ hội; Công điện số 229/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội, Thông tư 15/2015/TT-BVHTTDL về Quy định tổ chức lễ hội.

Tại các cuộc họp về quản lý lễ hội gần đây, Bộ trưởng VHTT&DL chỉ đạo các địa phương giảm tần suất, quy mô tổ chức lễ hội, không tổ chức các lễ hội có nội dung: “Kích động bạo lực, truyền bá các hành vì tội ác bao gồm những hoạt động trong đó có thể hiện cảnh trái với truyền thống yêu hoà bình và nhân ái của dân tộc Việt Nam”.

Đây được xem là hành động quyết liệt chấn chỉnh lễ hội bạo lực, lễ hội mới phát sinh của Sở VH&TT Hà Nội, nhằm thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của cấp trên.