Dùng trang trại làm tụ điểm bán ma túy

Chia sẻ

KTĐT - Được giao quản lý khu trang trại trồng vải ở khu Trại mít (xã Kim Long, Tam Dương, Vĩnh Phúc), Phùng Văn Tuấn đã biến nơi đây thành tụ điểm mua bán và sử dụng ma tuý.

KTĐT - Được giao quản lý khu trang trại trồng vải ở khu Trại mít (xã Kim Long, Tam Dương, Vĩnh Phúc), Phùng Văn Tuấn đã biến nơi đây thành tụ điểm mua bán và sử dụng ma tuý.

Thời gian gần đây, liên tiếp có đơn tố cáo về tụ điểm bán ma tuý ở khu Trại mít thuộc xã Kim Long (Tam Dương, Vĩnh Phúc). Người dân cho biết, ngoài việc cung cấp ma tuý cho các con nghiện trên địa bàn huyện Bình Xuyên, thành phố Vĩnh Yên, huyện Tam Dương, nơi đây còn nhiều lần cho con nghiện hút, chích ma tuý và tụ tập đám thanh niên choai choai để tổ chức lắc.

Cùng thời điểm này, thông qua công tác nghiệp vụ, Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý (PC 17) Công an tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã phát hiện hoạt động của tụ điểm ma tuý tại khu Trại mít.

Qua xác minh, được biết, khu trang trại này rất rộng thuộc Công ty TNHH Kim Long quản lý, giao cho Phùng Văn Tuấn, 38 tuổi, ở phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên trông coi. Trang trại trồng toàn vải, ở giữa có một khu nhà ngói 5 gian, là nơi ở và nơi bị Tuấn biến thành tụ điểm mua bán và sử dụng ma tuý. Trang trại nằm biệt lập với khu dân cư, cách quốc lộ 2B khoảng 2km. Đường vào trang trại độc đạo, vì thế khi người lạ xuất hiện sẽ bị đối tượng phát hiện ngay.

9h45' ngày 27/10, các cán bộ, chiến sĩ của Phòng PC 17 và Công an huyện Tam Dương đã tổ chức bắt các đối tượng đang mua bán ma tuý trong trang trại. Phùng Văn Tuấn bị bắt quả tang đang bán 2 gói heroin cho một con nghiện. Khám trong người Tuấn, các trinh sát thu tiếp được 30 gói heroin.

Ngoài ra, khi khám nơi ở của Tuấn, các trinh sát thu thêm được 3 cục heroin có trọng lượng 18,03g; 9 viên nén màu vàng và 9 viên nén màu xanh nghi là ma tuý tổng hợp. Các trinh sát còn thu được 1 hòm sắt bên trong đựng khoảng 1,5kg cần sa khô.

Theo Tuấn khai, anh ta bán với giá từ 30 đến 50 ngàn đồng/gói cho đám thanh niên choai choai, ham thú chơi lạ. Khi lực lượng Công an ập vào bắt, có 9 đối tượng, trong đó có 1 nữ đang tụ tập tại trang trại của Tuấn. Được biết, bản thân đối tượng Phùng Văn Tuấn nghiện ma tuý từ nhiều năm nay