Dùng xe rước dâu phá sới bạc lớn nhất miền Bắc

Chia sẻ

KTĐT - Từ lâu nay, dân mê đỏ đen vẫn biết đến Bắc Ninh như một “thiên đường cờ bạc” khi mà mỗi ngày có rất nhiều con bạc từ các tỉnh thành phía Bắc đổ về đây để sát phạt nhau. Tổ chức đánh bạc ở đây cũng được các “ông trùm” thực hiện hết sức quy củ và kín kẽ...

 
“Thiên đường” cho những con bạc khát nước

Lâu nay, cánh lái xe taxi vẫn thường rỉ tai nhau về một “thiên đường cờ bạc” ở Bắc Ninh bởi hàng ngày họ vẫn đưa những vị khách quen của mình đến đây để đánh bạc.

Một lái taxi cho hay: Không biết họ lấy đâu ra nhiều tiền lắm, xách theo cả túi lớn đựng tiền, ngày nào cũng đánh, và lần nào cũng thua.

Theo lời kể của anh lái taxi: “Tôi có vài khách quen vẫn gọi đến chở họ sang Bắc Ninh đánh bạc. Họ thường bảo tôi thả họ xuống khu vực Chùa Dậu rồi  đánh bạc ở đâu tôi cũng không biết chính xác. Có vị khách quen, sau một tháng đi lại giữa Hà Nội và Bắc Ninh, ngày cuối cùng, anh ta thua trắng tay, không còn cả tiền để trả tiền taxi. Vì là khách quen nên tôi đành 'biếu' anh ta vậy”.
 
 
Dùng xe rước dâu phá sới bạc lớn nhất miền Bắc - Ảnh 1
 
Đây là sòng bạc lớn nhất miền Bắc bị bắt.

Quả vậy, dân cờ bạc ở các tỉnh phía Bắc từ lâu đã coi Bắc Ninh là “thiên đường” để giải cơn khát đỏ đen.

Trong số các “ông trùm” cờ bạc ở đây, nổi lên cái tên Dương Anh Đức (tức Đức “vẩu, 48 tuổi, ở Từ Sơn, Bắc Ninh), kẻ chuyên đứng ra tổ chức các cuộc sát phạt.

Hoạt động nhiều năm nay dưới hình thức chơi xóc đĩa, sới bạc của Đức “vẩu” hàng ngày hút cả trăm con bạc tới để sát phạt nhau.

Để phục vụ cho sới bạc của mình, Đức “vẩu” chiêu dụ cả tá đàn em.

Những xe đám cưới chở đầy cảnh sát

Vì sới bạc của Đức “vẩu” luôn thay đổi địa điểm nên cơ quan công an đã mất rất nhiều thời gian theo dõi các hoạt động của bọn chúng, trước khi ập vào bắt quả tang 105 “con bạc” đang say sưa sát phạt nhau.

Nhiều trinh sát được tung vào cuộc, theo dõi mọi di biến động của sới bạc này. Sát ngày phá án, có thêm lực lượng CSCĐ được huy động đầy đủ vũ trang luôn trong tình trạng báo động, sẵn sàng đột nhập khi được nhận lệnh.

Vậy nhưng, việc vây bắt vẫn chưa thể thực hiện ngay được.

Sau nhiều tháng trinh sát, phát hiện sới bạc của Đức “vẩu” hoạt động tại nhà nghỉ Tuấn Sơn ở khu phố Chùa Dậu, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, 13h30 ngày 29/11, khoảng 200 cảnh sát hình sự, cảnh sát cơ động của Cục C45 từ trên những chiếc xe đám cưới ngụy trang đã ập vào.

Họ tạo vòng vây tứ phía, phá cửa kính, khống chế nhóm tay chân cảnh giới phía dưới, xông lên tầng 4 của Nhà nghỉ Tuấn Sơn.

Có con bạc nhảy ra khỏi cửa, rơi xuống mái che tầng dưới hòng thoát thân nhưng đã bị đặc nhiệm tóm gọn.

Đức “vẩu” cũng bị bắt và bị di lý về trụ sở C45 vào buổi chiều cùng ngày.

Trên chiếu bạc, vứt ngổn ngang những dây chun cao su buộc tiền... Ở ngoài hành lang nhỏ bên cạnh là la liệt quần áo của các con bạc được treo trên những chiếc dây phơi.

Cơ quan công an đã thu giữ hai bao tải tang vật gồm vài tỷ đồng, điện thoại, máy tính, bảng vị, bát đĩa...

Theo đánh giá của Đại tá Hồ Sĩ Tiến, Cục trưởng Cục cảnh sát hình sự: “Đây là sới bạc lớn nhất miền Bắc bị triệt phá”.