Được nhận tiền, chị Hồng “ve chai” mừng rơi nước mắt

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 23/10, chị Hồng “ve chai” đã được ngân hàng trao toàn bộ số tiền 1.160.000 yên mới sau hơn 1 năm nhặt được số tiền Nhật trong thùng loa cũ.

Theo đó, vào sáng cùng ngày, tại Phòng giao dịch Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime bank) (đường Phan Xích Long, P.7, Q. Phú Nhuận) chị Hồng đã được đại diện ngân hàng trao lại số tiền yên bị mục rách đã được đổi mới.

 
Nụ cười hạnh phúc của chị Hồng “ve chai” ngày được nhận lại số tiền rách được đổi mới
Nụ cười hạnh phúc của chị Hồng “ve chai” ngày được nhận lại số tiền rách được đổi mới
Toàn bộ số tiền chị Hồng nhận được là 116 tờ, mệnh giá 10.000 yên/tờ. Trong số này chị Hồng giữ lại 6 tờ “mang về cho ông xã làm kỷ niệm”. 110 tờ còn lại đổi theo tỉ giá ngày 23-10 (1 yên = 182.69 đồng) được 200.959.000 đồng. Đây là số tiền nằm trong hơn 5 triệu yên Nhật mà chị Hồng nhặt được.

Trước đó, vào ngày 21/3/2014, chị Hồng (quê Quảng Ngãi, tạm trú tại P.10 quận Tân Bình TP HCM) ngồi soạn thùng loa cũ mà vợ chồng chị đã mua ve chai trước đó thì phát hiện số tiền hơn 5 triệu yen Nhật trong loa thùng này.

Sau khi đem tiền nộp cơ quan công an và chờ đợi hết thời hạn 1 năm không ai người nào chứng minh được là chủ nhân số tiền trên, ngày 2/6/2014 chị Hồng đã được công an quận Tân Bình cho sở hữu hơn 5 triệu yên này.

Trong số 5,2 triệu yên mà chị Hồng được nhận có khoảng 1,1 tiệu yên bị mục rách nên ngân hàng TMCP Hàng Hải đã liên hệ, đề nghị ngân hàng của Nhật Bản đổi tiền mục rách cho chị.

Chị Hồng cho biết trong thời gian chờ ngân hàng bên Nhật thẩm định chị nghĩ chắc chỉ nhận được 60, 70 triệu đồng chứ không bao giờ dám nghĩ mình sẽ được đổi toàn bộ số tiền bị rách như thế mà không mất một đồng phí nào.

Chị Hồng cũng chia sẻ trong niềm hạnh phúc rằng “nhờ có số tiền này chị đã có thể giúp đỡ cha mẹ hai bên, đưa con vào TP HCM học và một phần làm từ thiện”. 

Còn số tiền vừa được đổi, chị sẽ gửi vào ngân hàng 100 triệu đồng, số tiền còn lại chị lấy về một phần là để làm ăn, 1 phần là giúp đỡ cha mẹ hai bên.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần