Đuổi theo sát hại người bị thương trên đường đi cấp cứu

Chia sẻ

KTĐT - Ẩu đả tại quán ăn, Định đã dùng dao đâm anh Khôi bị thương. Sau khi được mọi người can ngăn, Định đã về còn anh Khôi được mọi người đưa đi bệnh viện cấp cứu.

KTĐT - Ẩu đả tại quán ăn, Định đã dùng dao đâm anh Khôi bị thương. Sau khi được mọi người can ngăn, Định đã về còn anh Khôi được mọi người đưa đi bệnh viện cấp cứu. Do cay cú, Định gọi thêm người đến, tiếp tục đuổi theo anh Khôi, lúc này đang trên đường đến bệnh viện cấp cứu, sát hại anh.

Ngày 8/11, Phòng 4 Cục Cảnh sát truy nã tội phạm cho biết, đã phối hợp với Công an các tỉnh Bắc Ninh, Khánh Hòa và các địa phương liên quan, bắt giữ Đàm Hải Định, 20 tuổi, trú tại phường Chi Lăng, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn can tội giết người, xảy ra vào đêm 30/9/2010 tại huyện Thuận Thành, Bắc Ninh. Liên quan đến vụ án này, CQĐT đã tạm giữ Phùng Thị Mai, 18 tuổi, sinh viên một trường trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh về hành vi che giấu tội phạm.

Ngày 18/10, CQĐT Công an tỉnh Bắc Ninh có công văn đề nghị Cục Cảnh sát truy nã tội phạm phối hợp với Công an tỉnh Bắc Ninh bắt truy nã Đàm Hải Định. Theo CQĐT Công an tỉnh Bắc Ninh, đêm 30/9, Định đã dùng dao đâm anh Trần Tuấn Khôi tại khu vực xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh làm anh này tử vong. Được biết, Định đã có 1 tiền án về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông.

Sự việc ban đầu được xác định, Phùng Thị Mai, 18 tuổi, sinh viên một trường trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh có quan hệ thân thiết với Đàm Hải Định và anh Trần Tuấn Khôi. Cuối tháng 9, cả Định và anh Khôi đều đến trường thăm Mai. Quá trình gặp Mai, Định và Khôi nảy sinh mâu thuẫn, dẫn đến cuộc ẩu đả tại quán ăn. Trong cuộc ẩu đả, Định đã dùng dao đâm anh Khôi bị thương. Sau khi được mọi người can ngăn, Định đã về còn anh Khôi được mọi người đưa đi bệnh viện cấp cứu. Do cay cú, Định gọi thêm người đến, tiếp tục đuổi theo anh Khôi, lúc này đang trên đường đến bệnh viện cấp cứu, sát hại anh Khôi.

Tiếp đó, Định quay về tìm Mai, rủ Mai đi trốn. Hai người đã trốn ở khu vực bãi Phúc Xá, TP Hà Nội. Do bị lực lượng Cục Cảnh sát truy nã tội phạm, Công an tỉnh Bắc Ninh, Công an TP Hà Nội vây ráp, Định cùng Mai lại tiếp tục bỏ trốn.

Quá trình lần theo tung tích tên tội phạm nguy hiểm, các trinh sát Phòng 4 Cục Cảnh sát truy nã tội phạm phát hiện Mai có người thân trong miền Nam. Cũng trong quá trình xác minh, các trinh sát biết Định đã có thời gian làm phụ xe chạy tuyến Lạng Sơn - Hà Nội và từng làm thuê cho một xưởng may ở quận Tân Bình, TP HCM.

Xác minh các điểm Định đã từng đến cũng như nơi ở người thân của Mai, các trinh sát vẫn không tìm được tung tích Định và Mai. Mất rất nhiều thời gian công sức, rà soát thông tin từ hàng trăm chuyến xe khách chạy tuyến Bắc - Nam vào thời điểm Định và Mai bỏ trốn khỏi địa bàn, các trinh sát đã có thông tin trong tay.

Đầu tháng 10, có một đôi nam nữ người Bắc hỏi xe từ TP HCM ra Bắc. Tuy nhiên, họ lại thay đổi lịch trình, đến TP Nha Trang, Khánh Hòa. Cùng Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh Khánh Hòa và Công an TP Nha Trang, lực lượng Phòng 4 Cục Cảnh sát truy nã tội phạm và Công an tỉnh Bắc Ninh đã tiến hành rà soát các điểm công cộng, các nơi thuê trọ cũng như số người miền Bắc vào xin làm việc thời vụ ở địa bàn TP Nha Trang. Quá trình rà soát, các trinh sát thấy nổi lên một đôi vợ chồng, tên chồng là Hải, tên vợ là Mai mới từ Bắc vào mở quán cà phê.

Xác minh lại nguồn tin, các trinh sát xác định, Hải chính là đối tượng Đàm Hải Định. Kế hoạch bắt giữ đối tượng đã được các lực lượng: Cục Cảnh sát truy nã tội phạm; Công an tỉnh Khánh Hòa, Công an TP Nha Trang, Công an tỉnh Bắc Ninh thực hiện. Ngay sau khi hoàn tất các thủ tục hồ sơ ban đầu, Đàm Hải Định và Phùng Thị Mai đã được Cục Cảnh sát truy nã tội phạm, Công an tỉnh Bắc Ninh di lý ra Bắc.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Bắc Ninh tiếp tục điều tra, làm rõ.