DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Đường bộ phát huy 233 sáng kiến tiết kiệm hàng tỷ đồng

11-08-2015 11:05
Kinhtedothi - Trong 5 năm qua, các đơn vị trong Tổng cục Đường bộ đã phát huy 233 sáng kiến, sáng tạo trong sản xuất, làm lợi được trên 7,6 tỷ đồng.
Để tiết kiệm, chống lãng phí trong sản xuất, 5 năm qua Tổng cục Đường bộ đã thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo đảm an toàn giao thông trong tất cả các khâu, các lĩnh vực quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, triển khai đồng bộ, hiệu quả Đề án đổi mới toàn diện công tác quản lý bảo trì đường bộ.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Để thực hiện tốt Đề án, Tổng cục đã phát động phong trào thi đua toàn ngành nhằm phát huy sáng kiến, sáng tạo trong sản xuất. Các cán bộ công nhân viên trong ngành đã đăng ký 65 công trình, sản phẩm tiêu biểu, và phát huy 233 sáng kiến, hợp lý hóa trong sản xuất, làm lợi 7,62 tỷ đồng. Với số tiền tiết kiệm kể trên Tổng cục Đường bộ đã chi 2 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 104 "Nhà tình nghĩa" và "Mái ấm công đoàn" cho các gia đình cựu thanh niên xung phong và công nhân lao động trong ngành có hoàn cảnh khó khăn./.
TAG: