Kinhtedothi - Hoạt động môi giới mại dâm do đối tượng Nguyễn Thị Hương Giang điều hành trong một thời gian dài, tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước với phương thức, thủ đoạn hoạt động tinh vi, lợi dụng mạng internet qua các ứng dụng mạng xã hội Facebook, Zalo, Telegram...
Thông tin từ Bộ Công an, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) vừa phối hợp với Công an thành phố Hà Nội triệt phá đường dây hoạt động môi giới mại dâm qua mạng internet do Nguyễn Thị Hương Giang (sinh năm 1998; ở huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) cầm đầu.
Đối tượng Nguyễn Thị Hương Giang (giữa).
Trước đó, ngày 17/8/2022, Tổ công tác do Cục Cảnh sát hình sự chủ trì phối hợp với Công an TP Hà Nội kiểm tra hành chính một khách sạn trên địa bàn khu đô thị Trung Hòa, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội, phát hiện 2 đôi nam nữ đang thực hiện hành vi mua, bán dâm.
Căn cứ vào lời khai của các đội tượng mua, bán d và tài liệu thu giữ được, cơ quan điều tra đã ra quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Hương Giang để đấu tranh, làm rõ.
Hoạt động môi giới mại dâm do đối tượng Nguyễn Thị Hương Giang điều hành trong một thời gian dài, tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước với phương thức, thủ đoạn hoạt động tinh vi, lợi dụng triệt để mạng internet qua các ứng dụng mạng xã hội như: Facebook, Zalo, Telegram..
Theo cơ quan điều tra, từ đầu năm 2021 đến nay, Giang thường xuyên sử dụng tài khoản zalo cá nhân lập ra các hội nhóm để kết nối, trao đổi với người bán d và người mua d ở nhiều tỉnh, thành phố.
Giá mua bán dâm từ 10 triệu đồng đến 15 triệu đồng/lượt, hoặc từ 1.000 USD đến 2.000 USD. Người mua dâm sẽ chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng mang tên Nguyễn Thị Hương Giang. Gái bán dâm được hưởng 30%, Giang hưởng 70% trên tổng số tiền nhận được.
Hiện vụ án đang được Cục Cảnh sát hình sự tiếp tục phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội để đấu tranh mở rộng.
Kinhtedothi - Từng có 2 tiền án về tội chứa mại dâm và môi giới mại dâm, Hoa lại “ngựa quen đường cũ” khi mới bị công an tạm giữ hình sự về tội danh trên.
Kinhtedothi - Cơ quan công an bước đầu làm rõ, các đối tượng lập nhóm trên mạng xã hội lấy tên là "Hội Bon Chen" để môi giới mại dâm với giá 7 triệu đồng/lượt.
Kinhtedothi - Ngày 10/3/2022, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản số 1479/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm và chương trình công tác năm 2022 của Ủy ban quốc gia phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm.
Kinhtedothi – Ngày 31/1, thông tin từ Công an TP Hà Nội cho biết đã phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ hơn 12 tấn sụn gà, trứng non có in chữ nước ngoài và không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.
Kinhtedothi – Dù đã thay đổi nhiều đặc điểm nhân dạng và sử dụng các thủ đoạn che giấu nhân thân tinh vi trong suốt hơn 30 năm, nhưng đối tượng Nguyễn Văn Phương (SN 1974, trú tại phường Nguyệt Viên, tỉnh Thanh Hóa), bị truy nã về tội “Trộm cắp tài sản” từ năm 1995, vẫn không thể trốn tránh sự truy xét của lực lượng Công an.
Kinhtedothi - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đà Nẵng vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Khổng (52 tuổi, trú xã Hòa Tiến) và Trần Thị Thu Hà (55 tuổi, trú phường Hòa Khánh) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Kinhtedothi - Ngày 30/1, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa triệt phá thành công một đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet với số tiền giao dịch lên đến hàng chục tỷ đồng.
Kinhtedothi - Liên quan đến thông tin “nhân viên Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Phúc tàng trữ hơn 8kg pháo lậu”, ngày 29/1, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Phúc cho biết người bị lực lượng chức năng bắt giữ không còn là nhân viên của bệnh viện và lực lượng chức năng chỉ “mượn” cửa hàng tạp hóa trong khuôn viên bệnh viện để lập biên bản đối với người vi phạm.