Đường Lạc Long Quân mất ATGT tại những điểm quay đầu xe

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Mật độ phương tiện tham gia giao thông đông, dải phân cách bị phá dỡ tùy tiện, ý thức kém của một số người tham gia giao thông… khiến đường Lạc Long Quân (đoạn từ điểm giao cắt giữa phố Thụy Khuê đến điểm giao cắt với phố Trích Sài) thường xuyên rơi vào tình trạng ùn tắc.

Tình trạng này diễn ra thường xuyên tại khu vực trước trạm xăng số 163, đường Lạc Long Quân. Quan sát tại đây chúng tôi nhận thấy dù tại dải phân cách giữa đã được Sở GTVT xây dựng các điểm quay đầu xe nhưng trong khu vực vẫn xuất hiện 2 điểm quay đầu xe do người dân tự mở với chiều rộng chưa đầy 1m. Vào giờ cao điểm, thay vì di chuyển đến các điểm mở dải phân cách để quay xe vẫn có nhiều phương tiện xếp hàng, dừng đỗ sát dải phân cách chờ di chuyển qua điểm quay đầu xe "bất hợp pháp" dẫn đến cản trở giao thông, mất ATGT.
 
Do đó, để đảm bảo ATGT, các phương tiện khi di chuyển qua đây cần nghiêm túc chấp hành Luật Giao thông, quay đầu xe đúng nơi quy định...
 
Cùng với đó, đề nghị các lực lượng chức năng khẩn trương kiểm tra, rà soát đóng các điểm quay đầu xe bất hợp pháp để đảm bảo ATGT cho các phương tiện di chuyển trên tuyến đường này.