Đường sạt lở, cây ngã đổ sau đêm mưa giông

Chia sẻ

Kinhtedothi - Một đoạn cầu vượt ở địa bàn quận 9 bị sạt lở hơn 10m, cây cổ thụ trăm tuổi đổ sập vào nhà ăn của Nhà văn hóa lao động quận 1 là hậu quả của trận mưa giông dữ dội tối qua gây ra trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Đến trưa nay 15/9, lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành phong tỏa 1 nhánh cầu vượt Thủ Đức (hay còn gọi là cầu vượt Trạm 2, thuộc phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.HCM) để khắc phục sự cố sạt lở nghiêm trọng.

Trước đó, vào khoảng 7h sáng cùng ngày, nhiều người dân lưu thông trên cầu vượt trạm 2 phát hiện mặt đường dẫn lên nhánh cầu vượt Thủ Đức ở lý trình 1879+694 có dấu hiệu bị nứt. Ngay sau đó mặt đường và taluy dài hơn 10m bị sập xuống vực sâu ven đường làm nhiều người đi đường 1 phen hốt hoảng.
Đoạn đường sạt lỡ dài hơn 10m và khoét hàm ếch 2 mét
Đoạn đường sạt lở dài hơn 10m và khoét hàm ếch 2 mét
Tại hiện trường, mặt đường và taluy bị kéo sạt xuống dưới. Vết nứt còn ăn sâu vào trong và khoét hàm ếch rộng gần 2 mét. Trên mặt đường, có nhiều vết nứt kéo dài đến mố cầu, có thể tiếp tục sạt xuống bất cứ lúc nào.

Đại diện Khu Quản lý giao thông đô thị số 2 cho biết trước mắt, lực lượng này sẽ tiến hành đổ rọ đá lớn xuống khu vực sạt lở để tạm thời ngăn chặn tiếp tục sạt lở và dự kiến sẽ khắc phục sửa chữa trong 1 tuần.

Ông Vũ Kiến Thiết - Giám đốc Khu Quản lý giao thông đô thị số 2 cho biết: “Nguyên nhân dẫn đến vụ sạt lở có thể do ảnh hưởng của cơn mưa lớn kéo dài vào tối qua (14/9), cộng với nước mưa ngấm sâu lâu ngày làm mất độ kết dính của đất, cộng với sự rung chấn của các xe cơ giới lưu thông gây sạt lở”.
Cũng do ảnh hưởng của trận mưa tối qua, 1 cây cổ thụ trăm tuổi đã ngã đổ vào nhà ăn nhà văn hóa lao động quận 1
Cũng do ảnh hưởng của trận mưa tối qua, 1 cây cổ thụ đã ngã đổ vào nhà ăn của Nhà văn hóa Lao động quận 1
Cũng trong sáng cùng ngày, một cây xà cừ cổ thụ trên đường Trương Định, cao hơn 30m, đường kính gốc cây khoảng hơn 1m đã bị bật gốc đổ ập xuống bức tường nhà ăn của Nhà văn hóa Lao động quận 1 (TP HCM). Sức nặng của cây đã khiến cho bức tường nhà ăn cao khoảng 4m đổ sập và nhiều mảng tường khác bị nứt.

Trong buổi sáng nay, lực lượng chức năng và nhân viên công ty cây xanh phải tiến hành phong tỏa khu vực này và cắt tỉa, dọn dẹp hiện trường.