Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Đường sắt từ Vinh đến Đồng Hới vẫn chìm trong nước

KTĐT - Theo báo cáo mới nhất của Bộ Giao thông Vận tải, hiện tại tuyến đường sắt Bắc-Nam qua địa phận Nghệ An-Hà Tĩnh đoạn km 344 nước ngập đỉnh ray từ 1-1,2m gây tắc giao thông.

KTĐT - Theo báo cáo mới nhất của Bộ Giao thông Vận tải, hiện tại tuyến đường sắt Bắc-Nam qua địa phận Nghệ An-Hà Tĩnh đoạn km 344 nước ngập đỉnh ray từ 1-1,2m gây tắc giao thông.

Ông Nguyễn Hữu Tuyên, Trưởng ban Kinh doanh vận tải, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, mưa lũ tại khu vực miền Trung đã làm tê liệt giao thông trên tuyến đường sắt Bắc-Nam. Đoạn đường sắt từ Vinh đến Đồng Hới vẫn chìm trong nước, có đoạn nước ngập sâu tới 1,3m, nhiều đoạn ray bị nước lũ cuốn trôi.

Tuyến quốc lộ 1A đoạn từ Nghệ An vào đến Hà Tĩnh nhiều nơi bị ngập sâu trong nước đến hơn 1m. Hàng trăm ôtô, xe máy lưu thông trên tuyến đường này không thể di chuyển do lệnh cấm đường của cơ quan chức năng để bảo vệ an toàn cho các phương tiện. Toàn bộ tuyến đường sắt đoạn Nghệ An-Hà Tĩnh cũng bị ngập nặng.

Theo báo cáo mới nhất của Bộ Giao thông Vận tải, hiện tại tuyến đường sắt Bắc-Nam qua địa phận Nghệ An-Hà Tĩnh đoạn km 344 nước ngập đỉnh ray từ 1-1,2m gây tắc giao thông.

Riêng tuyến đường sắt Quảng Bình, cán bộ công nhân viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã khôi phục và thông tàu.

Đại diện ngành đường sắt cho biết, hành khách trên chuyến tàu Thống nhất Bắc-Nam khi vào đến ga Vinh sẽ được di chuyển bằng ôtô đến ga Đồng Hới, Quảng Bình sau đó sẽ tiếp tục lên tàu để di chuyển vào miền Nam và ngược lại.

Hành khách sẽ không phải trả tiền ôtô ở đoạn đường ngập lụt này và nếu hành khách không tiếp tục đi tàu thì ngành đường sắt sẽ hoàn trả nguyên tiền vé.

Đến chiều 17/10, đã có 12 đoàn tàu khách phải dừng tại ga Đồng Hới và Vinh. Ngành  đường sắt đã huy động 60 xe khách chuyển khoảng 4.480 hành khách bằng ôtô tới các ga, không còn hành khách nào mắc kẹt tại các ga Vinh đến ga Đồng Hới và ngược lại.

Ngành đường sắt cũng sẽ nhanh chóng khắc phục sửa chữa những đoạn đường bị hư hỏng do mưa lũ để sớm đảm bảo lưu thông trở lại.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cần giải quyết dứt vi phạm để tránh gây bức xúc dư luận kéo dài

Cần giải quyết dứt vi phạm để tránh gây bức xúc dư luận kéo dài

03 Jul, 10:02 AM

Kinhtedothi – Ngày 25/6, Công an TP Hà Nội đã có Báo cáo số 446/BC-CAHN-PTM gửi UBND TP Hà Nội làm rõ một số nội dung liên quan đến bài viết “Toà nhà chung cư Hoàng Gia Sme: hoạt động gần 10 năm vẫn chưa được nghiệm thu PCCC” đăng ngày 3/6/2025 trên Báo Kinh tế & Đô thị.

Nhiều bãi xe không phép vẫn "lọt lưới"

Nhiều bãi xe không phép vẫn "lọt lưới"

17 Jun, 02:39 PM

Kinhtedothi – Vừa qua, lực lượng chức năng quận Hoàng Mai thông báo đã hoàn thành đợt cao điểm ra quân xử lý các bãi xe không phép trên địa bàn. Tuy nhiên, ghi nhận thực tế cho thấy, hiện vẫn còn nhiều bãi xe không phép vẫn ngang nhiên hoạt động gây bức xúc trong dư luận.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ