DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Duy trì mô hình chợ truyền thống khi cải tạo chợ Thành Công

17-10-2014 07:59
Kinhtedothi - Để tránh tình trạng sau khi cải tạo và đưa vào sử dụng, chợ - trung tâm thương mại hoạt động không đạt hiệu quả, đồng thời tạo điều kiện cho các hộ kinh doanh, chợ Thành Công sẽ được xây dựng theo hướng, các tầng 1 - 2 vẫn giữ nguyên mô hình chợ truyền thống.
Từ ngày 14/10 đến nay, các hộ kinh doanh tại chợ Thành Công liên tục phản đối việc đầu tư xây mới chợ Thành Công với lý do: Các tiểu thương sẽ không được đền bù khi phải di chuyển ra chợ tạm trên con mương dọc đường Nguyên Hồng. Ngoài ra, chủ dự án và chính quyền phường, quận Ba Đình chưa có bất kỳ một thông báo, họp bàn với người dân kinh doanh trong chợ, trong khi việc chuyển đổi mục đích chợ Thành Công thành chợ - trung tâm thương mại sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của người dân.

Tuy nhiên, ngày 15/10, thông tin từ Phòng Quản lý thương mại (Sở Công Thương Hà Nội), để tránh tình trạng sau khi cải tạo và đưa vào sử dụng, chợ - trung tâm thương mại hoạt động không đạt hiệu quả, đồng thời tạo điều kiện cho các hộ kinh doanh, chợ Thành Công sẽ được xây dựng theo hướng, các tầng 1 - 2 vẫn giữ nguyên mô hình chợ truyền thống. Hiện, Tập đoàn EuroWindow (chủ dự án đầu tư xây dựng) mới đang tiến hành đưa máy khoan vào chợ nhằm khoan khảo sát địa tầng trước khi lập dự án. Nếu dự án được UBND quận Ba Đình thông qua, chủ đầu tư sẽ thông báo cho các hộ kinh doanh tại chợ Thành Công nắm rõ.
TAG: