Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Duyên chưa tới

Kinhtedothi - Hiện nay, có rất nhiều phụ nữ chủ động chọn cuộc sống độc thân, nhưng cũng có người vô tình vì nhiều lý do rơi vào cảnh duyên phận lỡ làng, dù trong số họ không ít những cô gái có tài có sắc.
Với chị, không phải vì quá kén, nhưng duyên phận dường như vẫn không cho chị một bến đỗ bình yên.

Khi còn trẻ, chị là niềm ao ước của không ít người. Bởi chị đẹp người, học giỏi, còn rất khéo léo trong cách ăn nói, ứng xử và nhiều tài lẻ nữ công gia chánh. Tuổi trẻ, niềm kiêu hãnh cũng lớn. Chị thấy mình không nhất thiết phải nghĩ đến chuyện chồng con sớm, mà khi nào thành đạt mới lấy chồng. Rồi con đường thăng tiến của chị bằng phẳng và khá nhanh. Trong khi bạn bè mải mê với việc chồng con, chị đã có một vị trí vững chắc trong sự nghiệp. Nhưng bẵng đi mấy năm, chị mới giật mình thấy bấy lâu nay mình chỉ chú tâm đến sự nghiệp mà sao nhãng chuyện lập gia đình. Ở tuổi ngoài 30, chị bắt đầu chú ý đến tình yêu. Nhưng “con đường tình ái” lại không bằng phẳng như sự nghiệp.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Qua bạn bè, chị quen một anh tiến sĩ ở nước ngoài về. Ai cũng bảo họ xứng đôi. Cả hai đều có học thức, đều thành đạt. Tưởng như mối lương duyên ấy sẽ cho chị một bến đỗ của đời mình. Thấy hai người có vẻ mặn nồng, bạn bè cũng chờ đợi một đám cưới không xa. Nhưng hôn nhân không tới với chị. Bạn bè thắc mắc, hỏi han. Mới biết rằng, vì cả hai đều quá độc lập, quá cứng nhắc, nên không có thực tế cuộc sống. Khó có thể dung hòa cùng nhau.

Chị lại lẻ bóng và tiếp tục đi tìm tình yêu của mình. Rồi chị lại được yêu. Tình yêu với một người nhỏ tuổi hơn dù lúc đầu cũng khiến chị không ít băn khăn, nhưng rồi họ cũng vượt qua. Bạn bè bảo “lần này chắc chắn phải mặc áo cô dâu, cho mọi người uống rượu mừng đấy”. Nhưng cuộc sống đâu đơn giản vậy. Trong lần anh về quê đón mẹ lên để dạm ngõ, anh đã bị tai nạn xe máy phải đưa vào viện cấp cứu tình hình rất nguy kịch. Chị hết lòng chăm sóc anh, lúc anh khỏi, tự dưng chị thấy anh lạnh lùng và xa lánh mình. Chị gặng hỏi mãi anh mới thú nhận, sau vụ tai nạn mẹ anh đi xem bói, thầy nói mệnh của chị và anh không hợp nhau, lấy chị anh sẽ tiêu tan mọi thứ công danh, sự nghiệp và có thể cả mạng sống. Anh đề nghị chấm dứt cuộc tình và mong chị thông cảm đi tìm hạnh phúc mới. Đau khổ, hụt hẫng chị như hóa điên mãi một thời gian dài.

Quá tam ba lần, bạn bè bảo “không có gì phải lo hết. Đẹp và thành đạt, kiếm đâu chả được chồng”. Rồi chị lại gặp một người. Anh chẳng tin vào bói toán và rất yêu chị. Họ quyết định đi tới hôn nhân. Nhưng cái số đơn chiếc như ám vào chị. Khi đám cưới đã gần kề, chị mới khám phá ra rằng anh không có tình yêu với chị. Mà đơn giản chỉ lấy vợ để thỏa lòng mong ước của bố mẹ và họ hàng mà thôi. Chị thấy mình bị lừa dối, niềm tin trong chị bị đạp bỏ. Sau những đổ vỡ ấy, chị không còn tin vào tình yêu nữa. Chị chấp nhận cuộc sống chưa chồng, mặc những lời thúc giục của bố mẹ, mặc những ngó nghiêng của hàng xóm... Ai cũng cho rằng chị kén quá, học cao khó lấy chồng bởi “cao không tới, thấp không thông”. Có người độc miệng còn bảo chị cao số, ai lấy sẽ khổ một đời, nên ai đến đều tìm cách “chạy xa”.

40 tuổi đã bước qua, dù chị vẫn trẻ trung, quyến rũ, nhưng những nỗi buồn cứ ẩn sâu trong mắt. Bạn bè bảo, bây giờ không nhất thiết phải lấy chồng, sống cuộc sống tự do, không ràng buộc bởi hôn nhân cũng tốt. Không phải lo cơm nước phục vụ chồng con, sẽ có nhiều thời gian rảnh để học thêm, đi du lịch và làm những gì mình thích. Nhưng sao chị cứ thấy cô đơn, buồn... nhất là khi chứng kiến những đôi lứa hạnh phúc bên nhau vào ngày nghỉ, lễ, Tết... Chị cười đấy, nói đấy, nhưng lòng trống trải. Có lẽ không quá khó để chị có thể “kiếm” một đứa con như nhiều người nói, nhưng điều chị cần là một bờ vai rắn chắc làm chỗ dựa và trong cảnh cô đơn, lúc buồn tủi không biết chia sẻ cùng ai. Có lẽ duyên vẫn chưa tới với chị.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tuyên dương 10 “Gia đình trẻ hạnh phúc” năm 2025

Tuyên dương 10 “Gia đình trẻ hạnh phúc” năm 2025

12 Oct, 09:43 PM

Kinhtedothi - Tối 12/10, tại khu vực phố đi bộ bờ Hồ Hoàn Kiếm, TP Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tổ chức tuyên dương 10 “Gia đình trẻ hạnh phúc” năm 2025 với chủ đề: “Bên nhau, mình là Nhà - Viết hành trình yêu thương”.

Thành lập Hội đồng thẩm định giá đất cụ thể thành phố Đà Nẵng

Thành lập Hội đồng thẩm định giá đất cụ thể thành phố Đà Nẵng

12 Oct, 08:34 PM

Kinhtedothi - UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định số 1876 về việc thành lập Hội đồng thẩm định giá đất cụ thể thành phố để xác định giá đất cho các dự án còn vướng mắc, nhằm khắc phục các tồn tại theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương và Thanh tra Chính phủ, đồng thời tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trên địa bàn.

Hơn 907 tỷ đồng đăng ký ủng hộ khắc phục hậu quả bão lũ thông qua Ban Vận động cứu trợ Trung ương

Hơn 907 tỷ đồng đăng ký ủng hộ khắc phục hậu quả bão lũ thông qua Ban Vận động cứu trợ Trung ương

11 Oct, 11:01 PM

Kinhtedothi-Theo tin từ Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, tính đến 17h00 ngày 11/10/2025, tổng số tiền các cá nhân, đơn vị, tổ chức đã đăng ký ủng hộ các tỉnh, thành phố khắc phục hậu quả bão lũ thông qua Ban Vận động cứu trợ Trung ương - Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam là hơn 907 tỷ đồng.

Trưởng bản cứu 90 người khỏi lũ quét, ca sĩ Hòa Minzy được trao giải "Thanh niên sống đẹp"

Trưởng bản cứu 90 người khỏi lũ quét, ca sĩ Hòa Minzy được trao giải "Thanh niên sống đẹp"

11 Oct, 09:45 PM

Kinhtedothi - Tối 11/10, tại Hà Nội đã diễn ra Gala “Thanh niên sống đẹp” năm 2025. Chương trình nhằm tôn vinh 20 gương mặt trẻ tiêu biểu đã có hành động đẹp, nghĩa cử nhân văn và đóng góp tích cực cho xã hội; lan tỏa mạnh mẽ tinh thần sống đẹp, sống có ích trong cộng đồng thanh niên Việt Nam.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ