TP Hồ Chí Minh:

Duyệt hệ số điều chỉnh giá đất tính tiền bồi thường dự án Vành đai 3

Khải Hòa
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ (hệ số K) như sau: Đất nông nghiệp (trồng cây lâu năm) vị trí 3 đường Trường Lưu là 20,3438; đất nông nghiệp (trồng cây hàng năm-nuôi trồng thủy sản) vị trí 3 đường Trường Lưu là 22,5833.

UBND TP Hồ Chí Minh vừa ban hành quyết định về phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính tiền bồi thường, hỗ trợ và mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm cho hộ gia đình, cá nhân khi Nhà nước thu hồi đất nông nghiệp đối với dự án thành phần 1A thuộc dự án đầu tư đoạn Tân Vạn-Nhơn Trạch, giai đoạn 1, thuộc đường Vành đai 3, TP Hồ Chí Minh.

Duyệt hệ số điều chỉnh giá đất tính tiền bồi thường dự án Vành đai 3 - Ảnh 1
Sơ bộ tổng mức đầu tư của dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TP Hồ Chí Minh là 75.378 tỉ đồng. 

Theo đó, hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ (hệ số K) như sau: Đất nông nghiệp (trồng cây lâu năm) vị trí 3 đường Trường Lưu là 20,3438; đất nông nghiệp (trồng cây hàng năm-nuôi trồng thủy sản) vị trí 3 đường Trường Lưu là 22,5833.

Về mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm cho hộ gia đình, cá nhân khi Nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp là K'=2,5 giá đất nông nghiệp cùng loại được quy định tại Quyết định số 02/2020/QĐ-UBND ngày 16/1/2020 của UBND TP Hồ Chí Minh.

UBND TP Thủ Đức có trách nhiệm chỉ đạo, rà soát để áp dụng đúng đối tượng và các quy định có liên quan đến khoản hỗ trợ này (nhất là đối với dự án mà đất nông nghiệp thu hồi của từng hộ dân thực tế không còn sản xuất nông nghiệp), tránh thất thoát ngân sách Nhà nước và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung này.

Hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường về đất và mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề, tìm kiếm việc làm áp dụng đối với nhà đất có giấy tờ hợp pháp, hợp lệ, đủ điều kiện để tính bồi thường và hỗ trợ về đất. Đơn giá đất để tính trừ nghĩa vụ tài chính đối với hộ gia đình, cá nhân chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính áp dụng theo quy định hiện hành.

Chủ tịch UBND TP Thủ Đức chịu trách nhiệm về tính chính xác, đầy đủ về số liệu diện tích, pháp lý sử dụng đất, vị trí thửa đất, số trường hợp phải thu hồi và các nội dung đã trao đổi với đơn vị tư vấn để xây dựng hệ số điều chỉnh giá đất tính bồi thường, hỗ trợ cho dự án.

Đơn vị tư vấn chịu trách nhiệm về tính pháp lý của chứng thư và báo cáo kết quả thẩm định giá, sự phù hợp của các thông tin, số liệu thể hiện tại chứng thư thẩm định giá và tính chính xác, trung thực, khách quan của kết quả thẩm định giá theo quy định.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần