Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

ECB giảm lãi suất kỷ lục, đồng euro tổn thất nặng

Kinhtedothi - Sáng nay, lúc 9h30, theo Reuters, hiện 1 euro chỉ còn đổi được 1,2934 USD, giảm 0,07% so với hôm qua.
Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vừa công bố cắt giảm lãi suất cơ bản nhằm thúc đẩy đà tăng trưởng của nền kinh tế khu vực đồng tiền chung châu Âu. Theo đó, ECB đã giảm lãi suất chủ chốt thêm 0,1%, xuống mức thấp kỷ lục sau nhiều tháng qua.

Do đó, mức lãi suất mới được ECB công bố hạ lãi suất tái cấp vốn từ 0,15% xuống 0,05%, lãi suất cho vay từ 0,4% xuống 0,3% và lãi suất huy động từ âm 0,1% xuống âm 0,2%. Các mức lãi suất mới sẽ bắt đầu có hiệu lực áp dụng kể từ ngày 10/9 tới.

Ngay sau động thái giảm lãi suất này, đồng euro đã chịu thiệt hại nặng khi mà giảm tới hơn 1% so với hầu hết các đồng tiền chủ chốt của khu vực Euro zone. Trong đó, so với đồng USD, tỷ giá đã giảm tới 1,6%, đây là mức giảm trong ngày lớn nhất kể từ tháng 11/2011.

Ngay sau thông báo của ECB hôm qua 4/9, giá trị đồng euro đã giảm 0,9%, xuống mức thấp nhất trong 14 tháng qua, với tỷ giá 1 euro đổi được 1,3078 USD. Sáng nay, lúc 9h30, theo Reuters, hiện 1 euro chỉ còn đổi được 1,2934 USD, giảm 0,07% so với hôm qua.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tây Hồ: Chuyển đổi số trong công tác kiểm tra, giám sát Đảng

Tây Hồ: Chuyển đổi số trong công tác kiểm tra, giám sát Đảng

14 Jan, 12:23 PM

Kinhtedothi - Sáng ngày 14/1, Đảng ủy phường Tây Hồ tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2026 với mục tiêu trọng tâm là đổi mới phương thức quản trị, chuyển mạnh từ kiểm tra truyền thống sang giám sát trên nền tảng dữ liệu số.

Đại hội Hội Người cao tuổi cấp cơ sở: phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng” trong kỷ nguyên số

Đại hội Hội Người cao tuổi cấp cơ sở: phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng” trong kỷ nguyên số

13 Jan, 03:58 PM

Kinhtedothi – Những ngày này, các địa phương trên địa bàn Thủ đô đang rộn ràng tổ chức Đại hội Hội Người cao tuổi (NCT) cấp cơ sở nhiệm kỳ 2026 – 2031. Đây không chỉ là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng mà còn là dịp để khẳng định vị thế, vai trò của NCT trong việc tham gia xây dựng cộng đồng và phát triển Thủ đô văn minh, hiện đại.

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

12 Jan, 02:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/1, phường Yên Sở (TP Hà Nội) tổ chức Lễ gắn biển Công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đối với công trình xây dựng Trường THPT Đỗ Mười. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc, thể hiện quyết tâm và trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong việc cụ thể hóa các chủ trương lớn của Đảng bằng những công trình thiết thực, phục vụ dân sinh, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ