Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

ECB tăng 1,4 tỷ USD quỹ thanh khoản khẩn cấp cho Hy Lạp

Kinhtedothi - Ngày 29/4, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã tăng mức trần quỹ khẩn cấp cho các Ngân hàng Hy Lạp thêm 1,4 tỷ euro (1,5 tỷ USD). Như vậy trong tuần tới các ngân hàng của Athens sẽ có thể sử dụng tới 3 tỷ euro từ ECB.
 
Ngân hàng Trung ương Hy Lạp. (Nguồn: New York Times)
Ngân hàng Trung ương Hy Lạp.
Quyết định trên nâng tổng quỹ Hỗ trợ thanh khoản khẩn cấp (ELA) của ECB lên 76,9 tỷ euro và nguồn tài chính đắt đỏ hơn hẳn này sẽ là nguồn duy nhất cho các ngân hàng Hy Lạp nếu Athens không đạt được một thỏa thuận về tái cơ cấu nợ với các chủ nợ quốc tế. 

Trong một động thái cùng ngày, Ủy viên châu Âu phụ trách kinh tế và các vấn đề tài chính Pierre Moscovici đã hoan nghênh quyết định cải tổ nhóm đàm phán của Hy Lạp, hy vọng nhân sự mới của nhóm sẽ "mềm dẻo" hơn trong thương lượng với các chủ nợ quốc tế để giải ngân được khoản cứu trợ 7,2 tỷ euro (7,8 tỷ USD) còn lại. 

Thủ tướng Alexis Tsipras tuyên bố thay Bộ trưởng Tài chính "cứng rắn" Yanis Varoufakis bằng Bộ trưởng Ngoại giao Euclid Tsakalotos nhằm phá thế bế tắc sau hàng tháng đàm phán không có kết quả.

Trong lúc này, đích thân ông Varoufakis tuyên bố vẫn tiếp tục tham gia đàm phán với nhóm Bộ trưởng Tài chính Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurogroup).

Mặc dù Hy Lạp đang rất cần được giải ngân khoản cứu trợ kinh tế để chi trả cho hoạt động điều hành đất nước cũng như thanh toán các khoản nợ vào mùa Hè này, song chính phủ phản đối chính sách "thắt lưng buộc bụng" của Thủ tướng Tsipras vẫn từ chối tiến hành các cuộc cải cách cắt giảm chi tiêu theo yêu cầu của nhóm chủ nợ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Đông trồng cây xanh góp phần cải thiện cảnh quan môi trường

Hà Đông trồng cây xanh góp phần cải thiện cảnh quan môi trường

22 Feb, 01:06 PM

Kinhtedothi - Sáng 22/2 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), tại trụ sở Công an phường Hà Đông, thành phố Hà Nội, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Bính Ngọ 2026. Đây là một điểm cầu của Bộ Công an được kết nối với điểm cầu chính tại Bảo tàng Đảng cộng sản Việt Nam.

Phường Bạch Mai và Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026

Phường Bạch Mai và Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026

22 Feb, 12:21 PM

Kinhtedothi-Lãnh đạo phường Bạch Mai tin tưởng với sự quan tâm chỉ đạo của TP Hà Nội, phối hợp chặt chẽ của các tổ chức đoàn thể trong đó có Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố (LHPN TP), cùng tinh thần trách nhiệm của Nhân dân, phong trào Tết trồng cây của phường sẽ tiếp tục lan tỏa sâu rộng, đạt kết quả thiết thực, góp phần xây dựng địa phương ngày càng văn minh, xanh, sạch, đẹp.

Hải Phòng: đặc khu Bạch Long Vĩ được bỏ phiếu sớm 1 ngày

Hải Phòng: đặc khu Bạch Long Vĩ được bỏ phiếu sớm 1 ngày

21 Feb, 07:51 PM

Kinhtedothi - Đặc khu Bạch Long Vĩ có đặc thù về vị trí địa lý, là đặc khu xa, cách đất liền 120 hải lý nên Hội đồng Bầu cử quốc gia đã đồng ý đề xuất của Uỷ ban Bầu cử thành phố Hải Phòng về việc tổ chức bỏ phiếu sớm 1 ngày so với ngày bầu cử toàn quốc.

Ngọc Hồi kỷ niệm 237 năm Chiến thắng mùa Xuân Kỷ Dậu, đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia

Ngọc Hồi kỷ niệm 237 năm Chiến thắng mùa Xuân Kỷ Dậu, đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia

20 Feb, 12:14 PM

Kinhtedothi-Sáng 20/2/2026 (tức mùng 4 tháng Giêng năm Bính Ngọ), tại Di tích Địa điểm Chiến thắng Ngọc Hồi, Đảng ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ngọc Hồi long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 237 năm Chiến thắng Ngọc Hồi mùa Xuân Kỷ Dậu (1789); khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo và đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia; đồng thời phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ