Ecuador: Giải cứu xe mắc kẹt dưới cầu sập vì động đất

Chia sẻ

Kinhtedothi - Theo thống kê mới cập nhật, ít nhất 77 người thiệt mạng và 588 người khác bị thương sau trận động đất mạnh 7,4 độ Richter sáng 17/4 tại Ecuador. Dự kiến, số người thương vong còn tiếp tục tăng cao.

Nhiều ngôi nhà bị phá hủy hoàn toàn.
Nhiều ngôi nhà bị phá hủy hoàn toàn.
Đại diện chính quyền Ecuador cho biết, đây là trận động đất lớn nhất tại nước này kể từ năm 1987. Khi đó 1.000 người Ecuador đã thiệt mạng trong trận động đất mạnh 8,7 độ richter. 
Ecuador: Giải cứu xe mắc kẹt dưới cầu sập vì động đất - Ảnh 1
Người dân vẫn bàng hoàng sau vụ động đất.
Tình trạng khẩn cấp đã được ban bố ở 6 tỉnh Guayas, Manabi, Santo Domingo, Los Rios, Esmeraldas và Galapagos nhưng cảnh báo sóng thần đã được dỡ bỏ. Chính phủ đã điều động 10.000 binh lính và 3.500 cảnh sát đến những vùng bị thiệt hại nặng nề để tham gia cứu hộ, cứu nạn.
Hình ảnh hàng chục người tham gia giải cứu chiếc xe ô tô bị mắc kẹt dưới cây cầu bị sập ở thành phố biển Guayaquil đã được chia sẻ trên mạng xã hội những giờ qua phần nào cho thấy sự khắc nghiệt của vụ động đất. Sau khi được giải cứu, 1 người trong chiếc xe đã thiệt mạng, 1 người khác bị thương nặng.
Các khách sạn bị hư hỏng nặng trong lúc mùa du lịch đang đến gần khiến người dân vùng biển Ecuador thiệt hại nặng.
Các khách sạn bị hư hỏng nặng trong lúc mùa du lịch đang đến gần khiến người dân vùng biển Ecuador thiệt hại nặng.
Pedenales là một trong những điểm thu hút rất nhiều khách du lịch nhờ bãi biển tuyệt đẹp bị tàn phá nặng nề, đe dọa sinh kế của hàng chục ngàn người dân bám biển và sống nhờ du lịch. Thị trưởng Pedenales cảnh báo: "Thảm họa đã diễn ra tại Pedenales". 

Trong khi đó, cuộc sống của người dân Ecuador cũng bị xáo trộn hoàn toàn. Liên đoàn bóng Ecuador cũng ra lệnh tạm dừng mọi trận đấu sắp diễn ra trong khuôn khổ giải vô địch quốc gia.