DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Ecuador tan hoang sau động đất 7,8 độ Richter, 77 người thiệt mạng

17-04-2016 14:03
Kinhtedothi - Thống kê sơ bộ cho thấy, ít nhất 77 người đã thiệt mạng sau trận động đất mạnh 7,8 độ Richter tại Ecuador.
Phó Tổng thống Ecuador cho biết đã có 77 người thiệt mạng và con số thương vong dự kiến sẽ cao hơn khi có số liệu thống kê đầy đủ từ những thành phố xa ở dọc bờ biển. Hiện, thông tin về thiệt hại tại Guayaquil, thành phố đông dân nhất Ecuador và là điểm "tập kết" của du khách nước ngoài để đi ra đảo Galagapos, vẫn chưa được cập nhật. 
Tổng thống Rafael Correa kêu gọi toàn thể 16 triệu dân của Ecuador hãy bình tĩnh và cam kết sẽ làm hết sức mình để giảm thiểu thiệt hại của trận động đất mạnh này. Chính phủ Ecuador đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại 6 tỉnh và khuyến cáo người dân hãy di chuyển xa khỏi vùng bờ biển vì lo ngại có thể xảy ra sóng thần.
Lực lượng Vệ binh quốc gia trên toàn quốc đã được điều động tới khu vực bị động đất để tìm kiếm người mất tích và khắc phục hậu quả của động đất. Chính phủ Ecuador cũng đã ra lệnh dừng hoạt động của nhà máy lọc dầu Esmeralda với công suất 110.000 thùng/ngày.
Ngoài thương vong về người, trận động đất còn gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản khi làm sập một cây cầu tại thị trấn biển Guayaquil và một tháp thông tin tại sân bay ở thành phố Manta.

Dưới đây là chùm ảnh về những khu vực của Ecuador vừa hứng chịu trận động đất mạnh 7,8 độ Richter:

Hình ảnh đổ nát tại Ecuador sau trận động đất

Hình ảnh đổ nát tại Ecuador sau trận động đất
Người dân hoảng loạn đổ ra đường phố.
Nhiều người phải qua đêm ở ngoài đường.

Nhiều người phải qua đêm ở ngoài đường.

Người dân hoảng loạn đổ ra đường phố.
Một văn phòng đổ nát sau trận động đất
Một văn phòng đổ nát sau trận động đất
Tháp thông tin tại sân bay ở thành phố Manta bị sập
Tháp thông tin tại sân bay ở thành phố Manta bị sập
Người dân cố giải cứu nạn nhân trong chiếc xe bẹp dúm do cầu ở thị trấn biển Guayaquil bị sập.
TAG: