Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Elon Musk có ý định từ chức CEO Twitter?

Kinhtedothi - Elon Musk bày tỏ mối băn khoăn khi đặt câu hỏi khảo sát với cộng đồng mạng có nên từ chức CEO Twitter và nhận được đa số câu trả lời đồng tình.

Khảo sát được Elon Musk mở ngày 19/12 và kết thúc trong vòng 8 tiếng từ thời điểm bắt đầu. Elon Musk cũng từng cho biết vào tháng trước rằng ông sẽ giảm thời gian điều hành Twitter và tìm một lãnh đạo mới để dẫn dắt mạng xã hội.

Elon Musk có ý định từ chức CEO Twitter?

Trước câu hỏi của vị tỷ phú: “Tôi có nên từ chức người đứng đầu Twitter? Tôi sẽ làm theo kết quả khảo sát”. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 8 triệu lượt bình chọn, với số lượt chọn “Có” đang dẫn trước “Không”. Trả lời bình luận của một người dùng, Musk nói “chưa có người kế nhiệm”. “Không ai muốn công việc giúp Twitter duy trì sự sống”.

Twitter cũng mở một cuộc khảo sát về việc có nên cấm tài khoản quảng cáo những nền tảng khác trên Twitter hay không. Tỉ lệ chọn “Không” áp đảo với 78,3% tính đến thời điểm bài viết.

Trước đó, một nhà đầu tư của Twitter cho hay, đội ngũ của tỷ phú Elon Musk đang tìm kiếm nguồn vốn mới gây quỹ cho nền tảng mạng xã hội đang gặp khó khăn này.

Cụ thể, Ross Gerber, Chủ tịch và CEO tại Gerber Kawasaki Wealth & Investment Management tiết lộ với Reuters rằng, ông đã được liên hệ bởi đại diện của CEO SpaceX và Tesla, đề nghị mua thêm cổ phần Twitter với giá 54,20 USD - mức giá mà Elon Musk đã trả để thâu tóm công ty truyền thông xã hội này vào tháng 10 vừa qua.

Nỗ lực kêu gọi đầu tư diễn ra sau một giai đoạn hỗn loạn tại Twitter, sau khi Musk cắt giảm nhân sự, thay đổi chính sách quản lý mạng xã hội và khôi phục các tài khoản bị cấm.

Hiện, nền tảng mạng xã hội của Musk đang đối mặt tình trạng các nhà quảng cáo rời đi khi lo lắng về cách thức điều hành và thay đổi chính sách của tỷ phú Elon Musk.

Điều này tác động tiêu cực tới doanh thu và khả năng thanh toán số tiền lãi của khoản nợ trị giá 13 tỷ USD mà Elon Musk sử dụng để mua lại công ty truyền thông xã hội.

Người dùng tick xanh Twitter phải trả 8 USD/tháng

Người dùng tick xanh Twitter phải trả 8 USD/tháng

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khi tiếng nói trên mạng xã hội được luật hóa qua iHanoi

Khi tiếng nói trên mạng xã hội được luật hóa qua iHanoi

28 Oct, 01:54 PM

Kinhtedothi – Cùng với quá trình chuyển đổi số quốc gia, cách người dân tham gia giám sát xã hội, phản ánh bức xúc dân sinh và tố giác hành vi vi phạm pháp luật đã thay đổi rõ rệt. Nếu trước đây việc gửi phản ánh phải thông qua đơn thư giấy hoặc trình báo tại cơ sở, thì nay Internet và công nghệ số đã tạo ra một “hệ sinh thái phản ánh” mới: từ nút report trên mạng xã hội đến những ứng dụng chính quyền số như iHanoi.

Apple sẽ hợp tác cùng Starlink?

Apple sẽ hợp tác cùng Starlink?

27 Oct, 04:58 PM

Kinhtedothi- Nhiều khả năng, Apple  phải bắt tay với Starlink của Elon Musk khi muốn biến tham vọng kết nối vệ tinh trên iPhone thành công thực sự.

Chip Snapdragon 6s Gen 4 ra mắt

Chip Snapdragon 6s Gen 4 ra mắt

27 Oct, 12:42 PM

Kinhtedothi- Qualcomm mới đây vừa âm thầm ra mắt chipset mới thuộc dòng Snapdragon 6-Series của hãng, có tên gọi là Snapdragon 6s Gen 4.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ