80 năm cách mạng tháng 8 và Quốc Khánh
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Em bé thụ tinh trong ống nghiệm đầu tiên ở Hưng Yên

Kinhtedothi - Đón nhận thiên thần nhỏ bé chào đời, gia đình sản phụ Bùi Thị Hương (TP Hưng Yên) rất hạnh phúc và xúc động, ước mơ làm cha mẹ của vợ chồng chị bấy lâu nay đã thành hiện thực.
Ngày 17/6, Bệnh viện Sản Nhi Hưng Yên tổ chức đón mừng em bé đầu tiên ra đời nhờ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Tới dự buổi lễ chúc mừng em bé đầu tiên ra đời bằng phương pháp IVF có Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên.
Phương pháp IVF được áp dụng cho sản phụ Bùi Thị Hương, sinh năm 1996 ở phường Hồng Châu (TP Hưng Yên). Sản phụ Hương có tiền sử khó sinh con, sau 3 năm thực hiện nhiều biện pháp để thụ thai nhưng không thành công.
 Đón nhận thiên thần nhỏ bé chào đời, gia đình sản phụ Bùi Thị Hương (TP Hưng Yên) rất hạnh phúc và xúc động.
Chị Hương từng ba lần bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) tuy nhiên hai lần thất bại, một lần thai ngoài tử cung khiến chị phải cắt vòi trứng phải. Tuy nhiên vợ chồng chị vẫn không bỏ cuộc.
Tháng 9/2019 chị Hương đến làm hồ sơ thụ tinh trong ống nghiệm tại Bệnh viện Sản-Nhi Hưng Yên. Hồ sơ được duyệt làm IVF/ICSI phác đồ ngắn - antagonist.
Sau quá trình thực hiện các biện pháp kỹ thuật an toàn, chị Bùi Thị Hương đã mang thai, đến ngày 9/6, sản phụ xuất hiện chuyển dạ khi thai 37 tuần, được chỉ định mổ lấy thai là một bé trai nặng 2,7kg.
Sau bé trai con của sản phụ Bùi Thị Hương còn có 4 bé khác cũng vừa ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm tại Bệnh viện Sản-Nhi Hưng Yên.
Bệnh viện Sản-Nhi Hưng Yên là đơn vị đầu tiên và duy nhất của tỉnh Hưng Yên thực hiện kỹ thuật phương pháp IVF để điều trị hiếm muộn. Đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện đã thực hiện thành công hơn 20 ca thụ tinh theo phương pháp này.
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên chúc mừng thành công của đội ngũ y, bác sĩ, kỹ thuật viên Bệnh viện Sản-Nhi Hưng Yên. Sự kiện em bé đầu tiên chào đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm trở thành niềm tự hào của ngành Y tế Hưng Yên.
Thứ trưởng Bộ Y tế yêu cầu thời gian tới, Bệnh viện Sản-Nhi nói riêng và ngành Y tế Hưng Yên nói chung cố gắng nỗ lực hơn nữa điều trị hiếm muộn bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, trao hy vọng cho những cặp vợ chồng hiếm muộn trên địa bàn tỉnh và các tỉnh, thành phố lân cận; thường xuyên tạo điều kiện để đội ngũ y, bác sĩ, kỹ thuật viên được đi đào tạo, lĩnh hội kiến thức mới, phương pháp mới trong điều trị vô sinh hiếm muộn.
Được biết Đơn nguyên Hỗ trợ sinh sản và sàng lọc trước sinh của bệnh viện Sản-Nhi Hưng Yên là trung tâm thứ 36 trên toàn quốc, và Hưng Yên là tỉnh, thành thứ 12 triển khai thành công kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Long Châu và Mayoly cùng VnADA tầm soát sức khỏe trí nhớ cho người Việt từ 35-50 tuổi

Long Châu và Mayoly cùng VnADA tầm soát sức khỏe trí nhớ cho người Việt từ 35-50 tuổi

02 Sep, 09:02 PM

Kinhtedothi - Mới đây, hệ thống nhà thuốc và trung tâm tiêm chủng Long Châu cùng Mayoly chính thức ký kết hợp tác nâng tầm chiến lược, với sự đồng hành chuyên môn của Hội Rối loạn thần kinh nhận thức Việt Nam (VnADA). Trong khuôn khổ sự kiện, các đơn vị công bố triển khai chương trình tầm soát sức khỏe trí nhớ và khả năng tập trung TNmindtest. Các hoạt động hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đặc biệt ở nhóm người từ 35 đến 50 tuổi, vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn.

Hà Nội bảo đảm an toàn sức khỏe Nhân dân trong Đại lễ 80 năm

Hà Nội bảo đảm an toàn sức khỏe Nhân dân trong Đại lễ 80 năm

02 Sep, 08:20 PM

Kinhtedothi - Trong không khí trang trọng, thiêng liêng của Đại lễ Kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (1945–2025) và Quốc khánh (2/9/1945–2/9/2025), công tác phục vụ đảm bảo y tế đã được triển khai đồng bộ, quyết liệt, góp phần bảo đảm tuyệt đối an toàn sức khỏe cho các đại biểu, lực lượng tham gia diễu binh, diễu hành và đông đảo Nhân dân, du khách.

Ngành y tế cấp cứu hơn 1.300 người trong ngày Đại lễ A80

Ngành y tế cấp cứu hơn 1.300 người trong ngày Đại lễ A80

02 Sep, 01:12 PM

Kinhtedothi - TS Hà Anh Đức - Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết, tính từ 22 giờ đêm ngày 1/9 đến thời điểm kết thúc Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, huy động lực lượng y tế hùng hậu với 211 Tổ y tế với 1.097 nhân viên y tế; 134 xe cứu thương; xử trí 1.315 ca bệnh, trong đó, có 113 ca nặng/chuyển viện.

Khi niềm tự hào vượt qua cả nỗi đau

Khi niềm tự hào vượt qua cả nỗi đau

02 Sep, 08:11 AM

Sáng 2/9, hòa cùng không khí hàng triệu người dân cả nước náo nức xem Lễ diễu binh, diễu hành, thì ở một “mặt trận” khác - những phòng bệnh, hành lang trắng của bệnh viện cũng rộn ràng không kém.

Thẩm mỹ viện Mỹ Nhân: chấm dứt nổi lo nám với công nghệ Mesoquinone độc quyền

Thẩm mỹ viện Mỹ Nhân: chấm dứt nổi lo nám với công nghệ Mesoquinone độc quyền

01 Sep, 05:10 PM

Kinhtedothi - Trong hành trình gìn giữ vẻ đẹp vượt thời gian, nám da luôn là một trong những thử thách lớn nhất đối với phái đẹp. Nhiều phương pháp đã được thử nghiệm, nhưng không phải đâu cũng mang lại kết quả như mong đợi. Giữa muôn vàn lựa chọn, Thẩm mỹ viện Mỹ Nhân nổi lên như một địa chỉ đáng tin cậy, nơi khơi nguồn sự tự tin và vẻ rạng rỡ cho hàng nghìn khách hàng…

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ