Em đâm chết chị ruột vì danh dự gia đình!

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Tại Jordan, những vụ sát hại đều phải nhận án tử hình song nếu vụ việc xảy ra trong tình huống "vì danh dự", tòa án có thể xem xét giảm án cho thủ phạm.

Một quan chức tòa án Jordan cho biết một người đàn ông 26 tuổi ở nước này đã bị kết án chung thân vì tội sát hại chị gái mình hồi năm 2010. Vụ việc xảy ra sau khi chồng của nạn nhân cáo buộc vợ mình ngoại tình.

Quan chức tòa án cho biết: "Quyết định ban đầu của tòa án là xử tử hình người em đã đâm chết chị gái mình song sau đó, án phạt được giảm xuống còn chung thân".

Theo quan chức tòa án, vụ sát hại nêu trên diễn ra ở thị trấn Sahab. Hồi năm 2008, người chồng của nạn nhân đã đâm đơn khiếu tại việc vợ mình lăng nhăng, điều đã xúc phạm tới danh dự gia đình cô dâu.

Tháng 7/2010, người chồng đã đuổi vợ mình về nhà sau một trận đòn. Do không kiềm chế được cảm xúc trước việc danh dự gia đình bị bôi nhọ, người em trai đã đâm chết chị mình.

Tại Jordan, những vụ sát hại đều phải nhận án tử hình song nếu vụ việc xảy ra trong tình huống "vì danh dự", tòa án có thể xem xét giảm án cho thủ phạm.

Theo AFP, mỗi năm ở Jordan, một quốc gia Hồi giáo, có khoảng từ 15 tới 20 phụ nữ bị sát hại vì những vấn đề liên quan tới "danh dự" của gia đình hay người chồng.